Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Thủ tướng đồng ý cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines
Ngày cập nhật 20/10/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) theo quy định tại Điều 110 Luật Hàng không dân dụng Việt Nam.

Vietravel Airlines trở thành hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam có được giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.
 
Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).
 
Theo đó, Thủ tướng đồng ý cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam theo quy định tại Điều 110 Luật Hàng không dân dụng Việt Nam.
 
Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải làm rõ năng lực tài chính của doanh nghiệp để bảo đảm mức vốn tối thiểu theo quy định trong suốt quá trình hoạt động thường xuyên của Vietravel Airlines, trên cơ sở đó quyết định thời điểm và thực hiện cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines trên cơ sở thẩm định các điều kiện theo đúng quy định pháp luật, phù hợp với bối cảnh thị trường vận chuyển hàng không.
 
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm toàn diện về hiệu quả hoạt động vận chuyển của ngành hàng không nói chung, bảo đảm an ninh và an toàn hàng không, quốc phòng và an ninh quốc gia trong mọi tình huống.
 
Với sự kiện này, Vietravel Airlines trở thành hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam có được giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Trước đó là các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, VASCO và Bamboo Airways.
 
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị Thủ tướng xem xét việc cấp phép cho hãng bay này.
 
Trong văn bản, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải nêu hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietravel Airlines đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm quy định.
 
Tuy nhiên cuối tháng 8, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đề nghị Cục Hàng không cùng doanh nghiệp rà soát, đánh giá hoạt động vận tải hàng không, kế hoạch chuẩn bị máy bay, phương án kinh doanh trước khi cấp phép do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới ngành hàng không.
 
Mới đây, phát biểu tại diễn đàn kinh doanh "Xuyên qua vùng nhiễu động" do Forbes Việt Nam tổ chức, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel), cho biết nếu không có gì thay đổi, hãng sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 18/12. Trước mắt, hãng sẽ bay nội địa, chủ yếu phục vụ các tour du lịch của công ty, bên cạnh phần nhỏ là khách thương mại.
 
Ngày 3/4/2020, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng.
 
Vietravel Airlines đặt trụ sở chính tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài (tỉnh Thừa - Thiên Huế) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 
Dự kiến, trong năm đầu tiên hãng sẽ khai thác 3 máy bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong quy mô cho phép của nhà chức trách với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.
 
Chí Bình
 
Theo: vietnamfinance.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.838.121
Truy cập hiện tại 2.748