Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Du lịch Thừa Thiên Huế đón đoàn famtrip và lữ hành caravan nhằm triển khai chương trình kích cầu du lịch thời gian tới
Ngày cập nhật 29/11/2020
Đ/c Lê Hữu Minh - QGĐ Sở tiếp đoàn

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và một số cơ quan báo chí truyền thông tổ chức đoàn famtrip và caravan khảo sát, nghiên cứu xây dựng các tuyến du lịch từ Hà Nội vào Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, với chủ đề “Hành trình trở lại miền Trung”

Trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP.Hà Nội, TP.HCM và 05 tỉnh, thành phố thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và một số cơ quan báo chí truyền thông tổ chức đoàn famtrip và caravan khảo sát, nghiên cứu xây dựng các tuyến du lịch từ Hà Nội vào Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, với chủ đề “Hành trình trở lại miền Trung” từ 22 đến 26/11 nhằm xúc tiến du lịch nhằm quảng bá, kích cầu du lịch Việt Nam sau đơt bùng phát dịch bệnh Covid - 19 lần 2. Đoàn famtrip và caravan đến tỉnh Thừa Thiên Huế từ 23-24/11 được sự chào đón nồng nhiệt của Sở Du lịch tỉnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế.

Đoàn ghi hình tại Phu Văn Lâu

Chương trình gặp gỡ kết nối tối 23/11 có sự tham dự của gần 100 khách mời là đại diện Hiệp hội Du lịch và các công ty lữ hành các tỉnh thành, trong đó có đoàn caravan gồm 70 thành viên đến từ các công ty lữ hành hàng đầu tại Hà Nội. Tại buổi gặp gỡ này, ông Tuấn Anh - Trưởng đoàn famtrip và Caravan cùng các thành viên chia sẻ: “Các doanh nghiệp cùng đi khảo sát, thắt chặt liên kết và xây dựng các sản phẩm kích cầu để giúp du lịch miền Trung phục hồi trở lại. Trong đó, mô hình du lịch bằng xe tự lái (caravan) với tên gọi “Trở lại miền Trung” sẽ là sản phẩm hấp dẫn, đưa đưa du khách trải nghiệm lái xe khám phá rất nhiều điểm đến dọc miền Trung như Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và Thành cổ Quảng Trị (Quảng Trị), Quần thể Di tích cố đô Huế (Thừa Thiên Huế), TP. Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam)…”

Đoàn khảo sát dịch vụ tại Thừa Thiên Huế

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đánh giá cao sự liên kết của các địa phương miền Trung với Hà Nội cũng như TP.HCM đóng vai trò rất quan trọng. “Sự liên kết hợp tác với trung tâm gửi khách lớn như Hà Nội và TP.HCM sẽ giúp ngành du lịch Thừa Thiên – Huế có sức sống trở lại. Đặc biệt, phía chính quyền và các doanh nghiệp Hà Nội đã chia sẻ với Huế ở rất nhiều lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực du lịch trong nhiều năm qua”

Đoàn khảo sát dịch vụ tại Thừa Thiên Huế

Phía Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cũng thông tin thêm với đoàn về chuối sự kiện hoạt động văn hóa, thể thao gắn với du lịch diễn ra trong tháng 12 năm 2020 để thu hút du khách như Ngày hội áo dài và liên hoan ẩm thực Huế (18-20/12), giải VnExpress Marathon Huế (27/12) và lễ hội Lân Huế (29-30/12) cùng nhiều sự kiện khác xuyên suốt năm 2021.

Trong dịp này, đoàn sẽ tham dự Lễ công bố chương trình kích cầu “Ba địa phương Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam – một điểm đến – nhiều trải nghiệm tổ chức tại Đà Nẵng chiều 25/11/2020 và có các ký kết hợp tác liên kết tiếp tục xây dựng các sản phẩm kích cầu du lịch với một số doanh nghiệp du lịch của 03 địa phương.

Đoàn thăm, tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng bão, lụt

Ngoài hoạt động khảo sát, trao đổi trên, đoàn còn đến thăm tặng quà, hỗ trợ cho một số trường học và thôn xã ở huyện Phong Điền và Quảng Điền bị ảnh hưởng của thiên tai, bão, lụt trong thời gian vừa qua.

 

Văn Phúc - Thủy Tiên
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.125.110
Truy cập hiện tại 3.320