Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Google Arts & Culture tôn vinh các kỳ quan Việt Nam
Ngày cập nhật 21/01/2021

Google Arts & Culture công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Các Danh lam thắng cảnh, văn hoá và di sản của miền Trung Việt Nam được triển lãm trực tuyến trên toàn thế giới. Dự án mới này nhằm lưu giữ và quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam cho toàn thể thế giới chiêm ngưỡng, được thực hiện dưới sự hợp tác chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Sở du lịch địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình, nhiếp ảnh gia từng đoạt giải National Geographic Trần Tuấn Việt và công ty Oxalis Adventure.

Dự án này là một phần quan trọng trong chương trình hỗ trợ tổng thể của Google đối với ngành du lịch Việt Nam, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID. Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam được thực hiện 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức. Du khách có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về Hang Sơn Đoòng, Lễ hội Đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế trực tuyến cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới thay vì đi tham quan trực tiếp. Mọi người có thể khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng panorama (toàn cảnh).

Bằng cách triển lãm trực tuyến các danh thắng miền Trung, Dự án cũng hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về việc bảo tồn các di tích thuộc khu vực này vốn đang bị ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt gần đây.

Theo ông Amit Sood, Giám đốc cấp cao Google Arts & Culture, “Trong bối cảnh ngành du lịch trên toàn thế giới và tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là làm cho các Kỳ quan của Việt Nam có thể được thế giới tiếp cận để có thêm nhiều người trải nghiệm vẻ đẹp của Việt Nam.” Ông Amit Sood cũng bày tỏ lòng biết ơn với các đối tác đã làm việc với Dự án để giới thiệu một Việt Nam đa dạng sắc màu về phong cảnh và văn hóa của Việt Nam.

Du khách có thể trải nghiệm Kỳ quan Việt Nam tại địa chỉ: g.co/wondersofvietnam

Hoặc có thể khám phá các hình ảnh Kỳ quan của Việt Nam trên Google Arts & Culture hoặc sử dụng ứng dụng trên iOS hoặc Android với từ khóa “Wonder of Vietnam”: https://drive.google.com/drive/folders/18jFwLHa5L-H3SWRJmS2M92ziWd_muhVR?usp=sharing

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.838.135
Truy cập hiện tại 3.156