Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Phú Lộc tổ chức khóa tập huấn du lịch cộng đồng năm 2021
Ngày cập nhật 27/04/2021

Ngày 22/4/2021, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Phú Lộc tổ chức Khóa tập huấn, đào tạo kỹ năng nghiệp vụ làm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng cho 50 hộ dân trên địa bàn huyện Phú Lộc.

 

Thực hiện Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 26/12/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình phát triển văn hóa, du lịch - dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021; trong đó có nhiệm vụ tập huấn, đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ lao động thuộc lĩnh vực du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

Ông Trần Minh Tân - Trưởng phòng Nghiên cứu và phát triển du lịch, Sở Du lịch phát biểu khai mạc Khóa tập huấn

Các đại biểu và học viên tham dự Khai mạc Khóa tập huấn

 

Phú Lộc là huyện nằm ở phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, là điểm nối hai trung tâm đô thị lớn nhất miền Trung là Huế và Đà Nẵng. Đồng thời là nơi có điều kiện tự nhiên đa dạng và phong phú về biển, đầm phá, đồng bằng, gò đồi, rừng núi, đặc biệt là tài nguyên cảnh quan thiên nhiên. Điều đó đã mang lại cho huyện Phú Lộc nhiều tiềm năng về tài nguyên du lịch nói chung và tài nguyên DLST tự nhiên nói riêng. Với hệ thống đồi núi như Vườn Quốc gia Bạch Mã là một điểm nhấn trong hệ sinh thái rừng nguyên sinh; mặt nước đầm phá Cầu Hai – Lăng Cô hơn 12.000ha; có bờ biển dài hơn 60 km với những bãi biển nổi tiếng như: Tư Hiền, Cảnh Dương, Lăng Cô và vùng đảo Sơn Chà là những thuận lợi cho phát triển du lịch. Mặt khác, khi vịnh Lăng Cô được xếp hạng đưa vào danh sách các Vịnh biển đẹp nhất thế giới đã tạo ra động lực mới cho việc xây dựng Lăng Cô thành một trong những điểm đến du lịch đầy hấp dẫn. Bên cạnh đó, các điểm du lịch sinh thái khác do nhân dân đầu tư cũng được khuyến khích phát triển như Suối Voi, Nhị Hồ, hồ Truồi…

 

Trong thời gian 3 ngày (22-24/4/2021), các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu một số kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch cộng đồng, kỹ năng thực tế về giao tiếp, xử lý tình huống trong phục vụ khách; cách sắp đặt, bày trí món ăn, đảm bảo đúng quy trình, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và phục vụ tại các điểm du lịch sinh thái nhằm từng bước hoàn thiện chất lượng sản phẩm, chất lượng điểm đến.

Các học viên tham dự khóa tập huấn

Các học viên tích cực làm bài tập nhóm

Các học viên thực hành trình bày, set up bàn ăn và phục vụ khách du lịch

Các học viên thực hành trình bày và sắp đặt bàn ăn phục vụ du khách theo kiểu ăn buffet

Ngoài ra, khóa đào tạo còn giúp các hộ dân nơi đây nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cơ bản làm du lịch, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; đồng thời giúp cộng đồng dân cư địa phương tiếp cận các thông tin, cách làm và chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch tại các địa phương nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế -xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân.

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên

Hy vọng rằng, qua đợt tập huấn lần này, các đội ngũ cộng đồng người dân sẽ có thêm nhiều trang bị cần thiết, tạo nền tảng cho những khóa tập huấn tiếp theo không chỉ trong lĩnh vực du lịch cộng đồng mà trong nhiều lĩnh vực du lịch dịch vụ khác, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của địa phương nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.920.402
Truy cập hiện tại 3.988