Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn đàn du lịch Huế 2021
Ngày cập nhật 28/04/2021

Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn đàn Du lịch “Chuyển đổi số trong ngành du lịch” vào chiều ngày 27/4, 

 
Đến tham dự và chỉ đạo Diễn đàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu. 
 
Diễn đàn Du lịch Huế năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành du lịch” là một hoạt động thường niên, có ý nghĩa và cần thiết, nhất là trong bối cảnh vừa phòng chống dịch vừa phục hồi hoạt động du lịch như hiện nay. Diễn đàn là dịp để các cơ quan quản lý các cấp, doanh nghiệp cùng nhìn nhận, trao đổi về thực trạng hiện nay, những gì đã làm được, những gì cần phải làm, giải pháp để thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch.
 
 
Phát biểu chỉ đạo Diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết: từ tháng 3/2020 đến nay, dịch COVID-19 đã làm tê liệt ngành du lịch và các ngành dịch vụ liên quan, gây thiệt hại nặng nề cho các DN và điểm đến… Đây cũng là thời gian để ngành du lịch Thừa Thiên Huế cơ cấu lại, biến thách thức, khó khăn thành cơ hội; đồng thời tìm ra những giải pháp để khai thác, thúc đẩy phát triển du lịch mà trong đó, chuyển đổi số là một hướng đi và nhiệm vụ hết sức quan trọng.
 
 
Thời gian qua, chuyển đổi số trong ngành du lịch sẽ tập trung vào các nền tảng, giải pháp để quản lý thông minh trong bối cảnh 4.0; xây dựng các tiện ích phục vụ tìm kiếm, chia sẻ thông tin, đặt dịch vụ và thanh toán không dùng tiền mặt… Bên cạnh đó, các sản phẩm du lịch thông minh gắn với chuyển đổi số như thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), 3D mapping… cũng được phát triển mạnh để giúp du khách có những trải nghiệm mới lạ, độc đáo khi đến Thừa Thiên Huế. Trong nỗ lực tái khởi động, phục hồi hoạt động du lịch, việc ứng dụng công nghệ số là tất yếu, có đóng góp tích cực trong việc bảo đảm an toàn cho du khách, tạo ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo và hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trong hoạt động tiếp thị, quảng bá trực tuyến, thương mại điện tử.
 
Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng Cục trưởng, Tổng cục Du lịch cho biết, trong vài năm trở lại đây, những cụm từ như “du lịch số”, “du lịch thông minh”, “chuyển đổi số” được Đảng, Nhà nước nhắc đến rất nhiều trong những chỉ đạo về chủ động tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0, thực hiện chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh. Ông nhận định, không riêng gì Huế, chuyển đổi số là cơ hội, nhưng đó là thách thức của tất cả các điểm đến. Tuy nhiên, chuyển đổi số hiện nay còn gặp phải những khó khăn, thách thức về nguồn lực hạn chế gây cản trở quá trình chuyển đổi số, sản phẩm còn độc lập và phân tán, quy mô chưa đủ lớn dẫn đến sức ảnh hưởng chưa cao.
 
 
Phát biểu bế mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, trong bối cảnh mới, đòi hỏi ngành du lịch Huế vận động, tạo ra các sản phẩm đáp ứng các nhu cầu cao nhất của du khách, nhất là các nhiệm vụ kép vừa phát triển du lịch, vừa phòng chống dịch trong trạng thái bình thường, thích nghi với tình trạng mới hiệu quả không cách nào khác là công nghệ. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có những cơ chế, chính sách phù hợp để các doanh nghiệp cùng tỉnh thực hiện mục tiêu chuyển đổi số sẽ giúp Huế hướng đến một nền du lịch bền vững, tiên tiến, hiệu quả.
 
 
Trong khuôn khổ Diễn đàn, từ ngày 27/4 - 28/4/2021 diễn ra Triển lãm các thành tựu chuyển đổi số trong ngành du lịch tại Sân trường Cao đẳng sư phạm Thừa Thiên Huế. Ngày 28, 29/4/2021 là Chương trình khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế. Trong đó, đáng chú ý có hoạt động trải nghiệm du lịch thông minh tại làng cổ Phước Tích; trải nghiệm phương tiện xanh bằng hình thức trải nghiệm xe đạp hoặc xe điện và tham quan những tuyến đường đẹp của Huế như tuyến đường Lê Lợi, cầu Phú Xuân, cầu Tràng Tiền, cầu Dã Viên; trải nghiệm thuyền Sup ngắm bình minh trên sông Hương.
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.920.254
Truy cập hiện tại 3.944