Tìm kiếm tin tức
Ra mắt hệ thống đăng ký nhận trợ cấp trực tuyến cho người nghèo và lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Ngày cập nhật 23/09/2021

Ngày 22/9, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn trực tuyến qua Google Meet hướng dẫn cán bộ, công chức cấp xã và cấp huyện tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên ứng dụng HueS và phần mềm hotrocovid19.thuathienhue.gov.vn.

 
Sở LĐTB&XH tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký nhận gói hỗ trợ cho cán bộ, công chức cấp xã, cấp huyện 
 
Được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) và Chính phủ Úc, Sở LĐTB&XH ra mắt hệ thống điện tử https://hotrocovid19.thuathienhue.gov.vn giúp đăng ký và chi trả gói hỗ trợ thứ hai cho lao động tự do. Gói hỗ trợ lần này sẽ tập trung vào các đối tượng người nghèo và lao động phi chính thức trong một số ngành nghề đặc thù như bốc vác, lái xe ôm truyền thống, thu gom rác, phế liệu… với mức hỗ trợ từ 1,5 triệu đồng.
 
Hệ thống đăng ký điện tử được tích hợp với cổng dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai trên trang HueS, cho phép người dân trực tiếp đăng ký hỗ trợ, xác minh thông tin, kết nối với ngân hàng mở tài khoản và nhận hỗ trợ mà không cần phải đi lại, tiếp xúc trực tiếp. Với cơ quan quản lý nhà nước, hệ thống cho phép theo dõi tổng thể số người đăng ký, tình trạng hồ sơ, kết quả xử lý hồ sơ, tình trạng giải ngân phục vụ cho công tác điều hành, giám sát, hậu kiểm, đảm bảo tính minh bạch, kịp thời, chính xác.
 
Người dân đăng ký trực tuyến thông qua trang https://hotrocovid19.thuathienhue.gov.vn hoặc ứng dụng điện thoại cài đặt HueS, mục "Chống dịch bệnh", phần "Đăng ký hỗ trợ". Người dân không có điện thoại thông minh có thể sử dụng điện thoại thông minh của người khác để đăng ký và dùng số điện thoại của mình cho giao dịch. 
 
Ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết: "Trong đợt hỗ trợ lần này, nhóm các đối tượng lao động tự do và một số đối tượng đặc thù khác do tỉnh quyết định hỗ trợ. Các ứng dụng giúp đẩy nhanh việc triển khai gói hỗ trợ và phù hợp với yêu cầu hạn chế tiếp xúc trong tình hình dịch bệnh hiện nay".
 
Việc thí điểm tại Thừa Thiên Huế sẽ là kinh nghiệm tốt để có thể triển khai mở rộng ở các địa phương khác. Hệ thống sẽ không chỉ giúp triển khai hỗ trợ an sinh xã hội trong đại dịch này mà còn có tiềm năng để ứng dụng trong quản lý và mở rộng chương trình an sinh xã hội của Chính phủ cho các đối tượng trong khu vực phi chính thức.
 
Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG
 
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.107.588
Đang truy cập 9.888