Tìm kiếm tin tức
UNWTO và WHO: Các quốc gia cần gỡ bỏ lệnh cấm du lịch
Ngày cập nhật 27/02/2022

Tại Geneva, các nhà lãnh đạo của UNWTO và WHO đã nhất trí về tầm quan trọng của việc nới lỏng hoặc dỡ bỏ các lệnh cấm đi lại. Các hạn chế hàng loạt nên được thay thế bằng các chính sách dựa trên rủi ro, thông tin và theo ngữ cảnh cụ thể.

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi dỡ bỏ các lệnh cấm du lịch vì chúng không mang lại giá trị và góp phần gây căng thẳng kinh tế và xã hội. Hai cơ quan của Liên hợp quốc đã nhất trí hợp tác trên nền tảng tin cậy toàn cầu để phục hồi lĩnh vực du lịch.
 
Đại diện 2 tổ chức Liên Hợp Quốc là Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi gỡ bỏ lệnh cấm du lịch
 
Trong những ngày gần đây, ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu nới lỏng các quy định đối với khách quốc tế, bao gồm cả việc nới lỏng lệnh cấm đi lại. Các quyết định này phù hợp với  khuyến nghị mới nhất của WHO về việc di chuyển quốc tế an toàn, trong đó nêu bật tính không hiệu quả của các hạn chế bao trùm trong việc kiểm soát sự lây truyền COVID-19. 
 
Xu hướng như vậy cũng phù hợp với những cảnh báo của UNWTO về tác hại to lớn về mặt xã hội, kinh tế và phát triển của việc hạn chế đi lại.
 
Theo Ủy ban Khẩn cấp Quy định Y tế Quốc tế (IHR) của WHO về COVID-19, tất cả các biện pháp áp dụng cho khách du lịch quốc tế phải dựa trên “đánh giá rủi ro - bao gồm xét nghiệm, cách ly và tiêm chủng”. Hơn nữa, gánh nặng tài chính của các biện pháp như vậy không nên tự đặt lên vai khách du lịch.
Quảng cáo
 
“Khi các quốc gia giảm bớt các hạn chế đi lại, sức khỏe vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Bằng cách đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng và cách tiếp cận dựa trên rủi ro phù hợp với bối cảnh cụ thể của mình, các quốc gia có thể tìm được sự cân bằng phù hợp giữa việc giữ an toàn cho người dân, bảo vệ sinh kế và nền kinh tế, đồng thời giữ cho biên giới rộng mở ”, Tổng giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết .
 
Hai cơ quan của Liên hợp quốc cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các quy tắc rõ ràng và nhất quán liên quan đến y tế và du lịch. Cần phải xây dựng kiến ​​trúc niềm tin toàn cầu cho xã hội và nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch, Tiến sĩ Michael Ryan , Giám đốc Điều hành Chương trình Cấp cứu Y tế của WHO cho biết: “cơ hội thực sự để du lịch đóng góp vào quá trình đó, với UNWTO đóng một vai trò quan trọng .
 
Các điểm đến trên khắp thế giới báo cáo số lượng khách du lịch đến tăng khi nới lỏng hoặc gỡ bỏ các hạn chế. Xu hướng này mang lại tiềm năng khởi động quá trình phục hồi kinh tế và đưa tiến trình phát triển xã hội trở lại đúng hướng.
 
"Năm 2022, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu phục vụ 65 triệu lượt khách, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế, 60 triệu lượt khách nội địa, tổng thu 400.000 tỉ đồng.
 
Theo: vietbao.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 8.094.985
Đang truy cập 1.319