Tìm kiếm tin tức
Tham quan điện Thái Hòa qua du lịch thực tế ảo
Ngày cập nhật 17/03/2022

Những ngày qua, Đại Nội bắt đầu đón nhiều khách tham quan. Nhiều du khách tỏ ra tiếc nuối khi không được vào tham quan điện Thái Hòa do ngôi điện đang được trùng tu. Đây là điểm tham quan quan trọng bậc nhất trong tuyến tham quan hoàng cung.

 
Du khách quét QR tại điện Thái Hòa
 
Để phục vụ khách tham quan, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã xây dựng hình thức du lịch thực tế ảo đối với địa điểm này. Chỉ cần quét mã QR trên điện thoại thông minh, khách tham quan có thể tham quan điện Thái Hòa bằng công nghệ 3D.
 
Với 3 chế độ xem, góc nhìn 3D đa chiều xoay 360°, hình ảnh điện Thái Hòa hiện ra sắc nét, chi tiết, có giọng đọc giới thiệu thuyết minh về lịch sử, kiến trúc, giá trị của ngôi điện này bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
 
Trước khi hạ giải điện Thái Hòa, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã cho in hình điện Thái Hòa với kích thước lớn dựng ở mặt trước và sau của ngôi điện. Đơn vị cũng lắp đặt màn hình led trình chiếu các nội dung liên quan đến điện Thái Hòa phục vụ du khách.
 
Việc diễn giải lịch sử và kiến trúc điện Thái Hòa qua màn hình led cũng như tham quan ngôi điện bằng công nghệ 3D sẽ “bù đắp” phần nào cho tuyến tham quan của du khách khi đến hoàng cung Huế.
 
Tin, ảnh: Minh Hiền
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 6.005