Tìm kiếm tin tức
Làm mới sản phẩm du lịch Việt Nam để đón khách
Ngày cập nhật 19/03/2022

Chiều ngày 18 tháng 3 năm 2022, Tỉnh Quảng Nam phối hợp với Báo Tuổi trẻ đã tổ chức hội thảo “ẤN TƯỢNG VIỆT NAM - LÀM MỚI ĐỂ ĐÓN KHÁCH”.

Ngay thời điểm Việt Nam công bố mở cửa đón khách quốc tế trở lại, cuộc hội ngộ của nhiều doanh nghiệp trong ngành du lịch cả nước được báo Tuổi Trẻ làm cầu nối tại hội thảo Ấn tượng Việt Nam tổ chức chiều 18/3/2022 tại Hội An (Quảng Nam). Trong suốt hai năm qua, hành trang trở lại "chuyến xe tốc hành" của ngành du lịch cả nước sau đại dịch sẽ có những món gì mới mẻ… là chủ đề rất được kỳ vọng. (Ban tổ chức chia sẻ).

Hội thảo có sự hiện diện của ông Nguyễn Lê Phúc - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cùng lãnh đạo các sở, ngành, hiệp hội du lịch các địa phương và hơn 150 đại biểu từ cộng đồng làm du lịch cả nước. Nhà báo Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho rằng suốt hai năm qua, ngành du lịch đã trải qua một giai đoạn gian khó khăn, nhiều đơn vị phải tạm ngưng hoạt động, thậm chí giải thể. Thế nhưng khát khao trở lại, mong muốn được làm và phát triển, được đón khách đông vui trở lại của cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Theo ông Chữ, "Muốn phát triển thì phải luôn nghĩ mới, làm mới, sao cho hôm nay phải khác hôm qua, và ngày mai phải khác hôm nay. Chúng tôi nghĩ rằng hai năm khó khăn vừa qua nếu tích cực thì sẽ tìm thấy cơ hội. Chúng ta có thời gian để chiêm nghiệm, nhìn lại mình xem cần phải thay đổi gì để khi khách đến chơi nhà, họ sẽ vui hơn, thích thú hơn. Gần hai năm qua như là thời gian để chúng ta sơn sửa lại ngôi nhà của mình để nó khang trang hơn, quyến rũ hơn; để bây giờ đón khách với sự tự tin rằng khách sẽ hài lòng khi bước vào ngôi nhà mới của du lịch Việt Nam”… một số doanh nghiệp và Câu lạc bộ du lịch đã giới thiệu một số điểm đến, sản phẩm mới gắn với du lịch xanh, du lịch bền vững bảo tồn giá trị văn hóa, giá trị bản địa và ứng dụng công nghệ, kỳ vọng sẽ taọ được sự quan tâm và ấn tượng của du khách.

Trong dịp này tỉnh Quảng Nam giới thiệu chương trình của năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch Xanh” với chuỗi hoạt động, lễ hội như: + 10 hoạt động bộ Văn Hoá, Thể Thao và du lịch chủ trì tổ chức + 62 hoạt động do tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức + 138 hoạt động do 42 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì tổ chức. Trong đó Tỉnh Thừa Thiên Huế có 6 hoạt động: - Lễ hội Huế-kinh đô ẩm thực tổ chức ngày 26-27/3/2022 - Giải chạy Marathon VnExpress tổ chức ngày 10/4/2022, - Lễ hội “Sen-tinh hoa của đất trời” tổ chức ngày 18-19/6/2022 - Lễ hội áo dài Huế tổ chức ngày 10/4-13/4-2022 - Ngày hội hiphop Huế tổ chức ngày 23-24/7/2022 - Ngày hội lân Huế tổ chức ngày 30/9-2/10/2022.

Lê Đình Hoàng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 5.523