Tìm kiếm tin tức
Phố đêm Hoàng thành chính thức khai trương ngày 22/4
Ngày cập nhật 24/03/2022

Thông tin này được UBND TP. Huế thông báo sau nhiều lần dự định tổ chức song phải tạm dừng bởi ảnh hưởng của dịch COVID- 19.

 
Theo đó, giai đoạn 1 thành phố xây dựng khu vực Phố đêm ở đường Lê Huân và 23 Tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa Huế thông qua các hoạt động mô phỏng lễ hội triều Nguyễn, nghệ thuật dân gian, hoạt động lễ hội đường phố, mua sắm đặc sản Huế, giao lưu sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khám phá ẩm thực Huế của du khách và người dân.
 
Ngoài ra, các hoạt động nghệ thuật đường phố cũng sẽ được lồng ghép và bố trí tạo nên một không gian văn hóa với nhiệu loại hình độc đáo, như: chương trình lễ hội lân sư tại Quảng trường Ngọ môn, tây Khuyết Đài và quảng diễn trên tuyến 23 tháng 8 và Lê Huân; chương trình lễ hội áo dài: đường 23 tháng 8 và Lê Huân; chương trình lễ hội đèn lồng: không gian công viên 23 tháng 8; chương trình lễ hội ánh sáng: không gian 23 tháng 8 và Lê Huân…
 
Đây là cơ sở tiến đến hình thành Phố đêm Hoàng thành trên các tuyến đường 23 tháng 8, Lê Huân, Đặng Thái Thân và Đoàn Thị Điểm, từng bước kết nối với các khu vực quan trọng khác trong Kinh thành như hồ Tịnh Tâm-Học Hải; Lầu Tàng Thơ; khu vực Trấn Bình Đài-Mang Cá nhỏ; sông Ngự Hà và không gian Thượng Thành-Eo Bầu. Thời gian hoạt động từ 19h00 đến 23h00, ngày thứ 6 và thứ 7 hằng tuần; phạm vi hoạt động (giai đoạn 1) từ cửa Thể Nhơn đến đường 23 tháng 8 và tuyến đường Lê Huân từ Pháo đài Nam Thắng đến đường Yết Kiêu.
 
Lễ khai trương sẽ diễn ra vào lúc 19h 30 ngày 22/4; thời gian hoạt động từ 19 đến 23 giờ các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần. 
 
Thanh Hương
Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.538.457
Đang truy cập 9.019