Tìm kiếm tin tức
Lễ hội Điện Huệ Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 4-5/4
Ngày cập nhật 30/03/2022

Lễ hội Điện Huệ Nam sẽ được tổ chức vào hai ngày 4-5/4 (nhằm ngày 4-5/3 năm Nhâm Dần) tại Thánh đường 352 Chi Lăng và điện Huệ Nam (xã Hương Thọ, TP. Huế).

Lễ Hội Điện Huệ Nam là sinh hoạt truyền thống mang yếu tố văn hoá tâm linh của vùng đất Cố đô, và đây là một trong những lễ hội được lên kế hoạch tổ chức trong khuôn khổ Festival Huế 2022. Do điều kiện thời tiết ngày 2-3/4/2022 không thuận lợi cho các chương trình và hoạt động trên đường bộ lẫn đường sông. Ban tổ chức đã quyết định điều chỉnh thời gian diễn ra Lễ hội Điện Huệ Nam lui 2 ngày so với ban đầu, Lễ hội sẽ chính thức mở màn vào 7h ngày 4-5/4/2022 (thứ 2, thứ 3).
 
Lễ hội điện Huệ Nam. Nguồn: toquoc.vn
 
Ngày 4/4, lễ rước sẽ di chuyển từ Thánh đường 352 Chi Lăng về Nghinh Lương Đình. Sau khi làm lễ cáo yết cầu an sẽ nghênh giá xuống thuyền xuôi theo dòng sông Hương lên thượng nguồn đến điện Huệ Nam. Lễ Chánh tế, cầu nguyện Quốc thái dân an và Lễ Hoàn tạ, bế mạc sẽ được tổ chức trong ngày 5/4. Trung tâm Festival Huế sẽ phối hợp với Ban Bảo trợ Điện Huệ Nam tổ chức lễ rước Thánh bằng đường bộ.
 
Lễ Hội Điện Huệ Nam (hay điện Hòn chén) là sinh hoạt truyền thống mang yếu tố văn hoá tâm linh thờ phụng Thánh Mẫu Thiên Y A Na được cử hành vào tháng ba và tháng bảy hàng năm. Hoạt động thu hút đông đảo tín đồ của tín ngưỡng Thờ Mẫu với hàng vạn lượt người đến tham dự. Đây cũng được xem là một festival văn hóa dân gian, cộng đồng đặc trưng của vùng đất Cố đô. Lần đầu tiên, Lễ hội Điện Huệ Nam đưa vào hoạt động cung nghinh Thánh Mẫu Hội đồng Tứ phủ trên đường bộ.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.252.797
Đang truy cập 14.857