Tìm kiếm tin tức
Festival Thuận An Biển gọi năm 2022
Ngày cập nhật 07/04/2022

UBND thành phố Huế đã ban hành Kế hoạch tổ chức Festival Thuận An Biển gọi năm 2022.

Theo kế hoạch, Festival Thuận An Biển gọi diễn ra trong năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: đây là năm đầu tiên thành phố Huế tổ chức Festival Thuận An Biển gọi sau khi địa giới hành chính thành phố Huế được mở rộng kể từ ngày 01/7/2021, gắn với Đề án Festival bốn mùa đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3480/QĐ-UBND ngày 29/12/2021; 15 năm xây dựng thành phố Huế, thành phố Festival của Việt Nam theo Quyết định 143/QĐ-TTg ngày 30/8/2007 của Thủ tướng Chính phủ; năm thứ ba thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045,...

Festival Thuận An Biển gọi mang bản sắc văn hóa dân gian, hoạt động cộng đồng của người dân địa phương; tiếp tục là cơ hội để địa phương tôn vinh, quảng bá hình ảnh văn hóa - du lịch và vùng đất Thuận An - Huế đến với du khách trong và ngoài nước. Những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch,… trong chương trình Festival Thuận An Biển gọi năm 2022 tạo được không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của Nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Năm 2022, Festival Thuận An Biển gọi sẽ diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 28/4 đến ngày 02/5/2022), chủ yếu tổ chức tập trung tại khu vực chính của trung tâm bãi tắm Thuận An; các hoạt động hưởng ứng, phụ trợ tại một số khu vực trong và ngoài địa bàn phường Thuận An.

1. Chương trình Khai mạc Festival Thuận An Biển gọi năm 2022:
- Địa điểm: Trung tâm bãi tắm Thuận An.
- Nội dung: Chủ đề "Lung linh Biển gọi".
- Hình thức: Chương trình nghệ thuật tổng hợp là sự kết hợp các diễn viên và mời ca sĩ chuyên nghiệp, huy động từ lực lượng diễn viên không chuyên, các câu lạc bộ, nhóm nhạc, ca Huế của các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn Thành phố và qua các phong trào văn nghệ quần chúng hàng năm.
2. Giải đua thuyền trên biển:
- Địa điểm: Khu vực biển chính của trung tâm bãi tắm Thuận An.
- Nội dung, hình thức: Tổ chức đua 10 đến 12 thuyền nan; mỗi thuyền gồm 05 vận động viên tham gia theo đường đua đã được Ban Tổ chức bố trí.
3. Lễ hội Bia:
- Địa điểm: Khu vực bãi tắm Thuận An.
- Nội dung, hình thức: Không gian giới thiệu và phục vụ các món ẩm thực đặc sản của Huế và Việt Nam kết hợp với các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm.
4. Giải bóng đá bãi biển:
- Địa điểm: Khu vực trung tâm bãi tắm Thuận An.
- Nội dung, hình thức: Giải bóng đá bãi biển thành phố Huế được tổ chức với quy mô từ 6-8 đội và thi đấu theo hình thức loại trực tiếp.
5. Lễ hội Diều và hoạt động thả Diều cộng đồng:
- Địa điểm: Khu vực bãi tắm Thuận An.
- Nội dung, hình thức: Hoạt động trưng bày, sắp đặt Diều nghệ thuật kết hợp với giới thiệu, thao diễn, mua bán; giao lưu thả diều nghệ thuật giữa các nghệ nhân cùng Nhân dân và du khách.
6. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể thao cộng đồng:
- Tập trung tổ chức các hoạt động thể dục thể thao mang tính cộng đồng nhằm thu hút mạnh mẽ các tầng lớp Nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham gia để tạo nên không khí của lễ hội với các trò chơi như sau: Chương trình biểu diễn nghệ thuật cộng đồng, các trò chơi, hoạt động thể thao dân gian như: Nhảy bao bố, đập om, đi cầu khỉ, các hoạt động thể thao trải nghiệm trên biển.
- Phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các hiệp hội nghệ thuật để tăng cường các hoạt động vui chơi giải trí khác như: Thả diều nghệ thuật, biểu diễn máy bay điều khiển từ xa,...
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.252.797
Đang truy cập 14.762