Tìm kiếm tin tức
Phát động cuộc thi Ảnh du lịch Tuyên Quang năm 2022
Ngày cập nhật 14/06/2022

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phát động cuộc thi Ảnh Du lịch Tuyên Quang năm 2022.

Nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, du lịch Tuyên Quang đến với nhân dân, du khách trong và ngoài nước; khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới lạ, độc đáo, có góc nhìn mới về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch Tuyên Quang, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước... Ban Tổ chức Cuộc thi “Ảnh du lịch tỉnh Tuyên Quang” năm 2022 đã ban hành thể lệ Cuộc thi.
 
Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 
Tác phẩm dự thi là hình ảnh được chụp tại tỉnh Tuyên Quang, có nội dung thể hiện chủ đề Cuộc thi “Ảnh Du lịch Tuyên Quang” phản ánh những góc nhìn mới về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch; những khoảnh khắc về cuộc sống, văn hoá dân tộc, nét sinh hoạt văn hoá thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hoá, văn nghệ dân gian, văn hoá ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hoà mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch.
 
Quy định đối với tác phẩm dự thi:
 
- Tham gia Cuộc thi tác giả phải chấp nhận những quy định của Cuộc thi đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban Tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải thông báo trước.
 
- Ảnh tham dự Cuộc thi là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số (mỗi tác giả gửi ảnh dự thi tối đa 10 ảnh), chỉ được đăng ký một tên và dùng một địa chỉ để gửi ảnh dự thi (nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên chính thức của mình); có chú thích ảnh, tên tác phẩm, địa điểm, thời gian chụp.
 
- File ảnh có định dạng JPG, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 PIXEL, độ phân giải tối thiểu 300DPI, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Ảnh chụp không quá 03 năm so với thời điểm phát động Cuộc thi.
 
- Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, khuyến khích các tác phẩm dự thi là ảnh mới chụp, không xa rời chủ đề Cuộc thi, trái với thuần phong mỹ tục hoặc có nội dung tư tưởng lệch lạc.
 
- Ảnh chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc flycam, có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng. Chấp nhận các tác phẩm được xử lý kỹ thuật, cắt cúp căn chỉnh sáng tối nhưng không được chắp ghép, tẩy xoá làm sai lệch hiện thực.
 
- Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp tổ chức; các cuộc thi trong và ngoài tỉnh.
 
- Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm sẽ được ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang toàn quyền sử dụng không phải trả nhuận ảnh với mục đích để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch tỉnh Tuyên Quang tại các triển lãm, hội chợ trong nước, ngoài nước, trên các vật phẩm, ấn phẩm in, ghi hình, trên website của ngành và các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng, có ghi tên tác giả trong quá trình sử dụng. Sẽ trả tiền nhuận ảnh theo quy định hiện hành khi sử dụng trong các ấn phẩm mang tính chất thương mại.
 
- Tác phẩm sau khi đạt giải nếu phát hiện có vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, tiền thưởng và Giấy chứng nhận.
 
Mỗi tác giả chỉ sử dụng 01 tên, 01 địa chỉ khi đăng ký dự thi.
 
Tác giả gửi tác phẩm (ảnh) về địa chỉ: http://anhdulichtuyenquang2022.com để tham gia dự thi.
 
Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 03/6 đến hết ngày 20/8/2022.
 
Thời gian tổng kết, triển lãm ảnh và trao giải Cuộc thi: Trước ngày 10/9/2022 (dự kiến dịp Tổ chức Lễ đón nhận Bằng ghi danh của UNESCO di sản văn hóa phi vật thể "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam" và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022)
 
Phương thức chấm chọn: Ban Giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh Online, chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh Online chuyên dụng. Kết quả sẽ được công bố tại buổi tổng kết, trao giải Cuộc thi.
 
Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả chấm ảnh trên trang website của Cuộc thi và thông báo tới tác giả, tác phẩm đạt giải. Ảnh được treo ở buổi tổng kết, triển lãm ảnh và trao giải cuộc thi được nhận nhuận ảnh là 300.000 đồng/ảnh (ba trăm nghìn đồng/ảnh).
 
Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 03 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 05 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.
Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 8.095.550
Đang truy cập 2.452