Tìm kiếm tin tức
Tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức mở màn
Ngày cập nhật 26/06/2022

Tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức khai màn với chương trình nghệ thuật đặc sắc, lung linh sắc màu vào tối qua, 25/6 trước Đại nội Huế.

 
Chương trình diễn ra trong 90 phút, được chia làm 3 phần: Bài thơ đô thị; tinh hoa hội tụ và Huế - Thành phố xanh. Nhiều tiết mục nghệ thuật thể hiện được những nét riêng về Huế và sự hội nhập - phát triển, như: hoà tấu “Đất nước thái hoà”, Về nghe em hát – Cố đô, múa Lục cúng hoa đăng, chầu văn “Hương sắc Hương Bình”, Thương về xứ Huế, Hello Việt Nam; cùng với đó là “sắc màu văn hóa” Tây Bắc, Tây Nguyên, ASEAN cùng hội tụ về Huế… 
15 tiết mục nghệ thuật đặc sắc đa dạng đã tái hiện TP. Huế xinh đẹp, ngợi ca vùng đất di sản, cổ kính có bề dày truyền thống mà không kém phần hiện đại, sôi nổi của đổi mới, phát triển. Chương trình khai màn còn là sự kết hợp với trình diễn thời trang áo dài độc đáo và hiệu ứng công nghệ chiếu sáng tiên tiến, pháo hoa nghệ thuật đặc sắc.
 
 
 
Phát biểu khai màn tuần lễ Festival Huế 2022, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 - Nguyễn Thanh Bình cho biết, trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến xinh đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế - Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.
Nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng đến sự tham gia của cộng đồng nhân dân; tăng cường đẩy mạnh xã hội hóa công tác tổ chức các lễ hội trong Festival Huế, gắn hoạt động lễ hội với các sản phẩm du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia.
 
 
 
“Có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; sự hội tụ tinh hoa tiêu biểu cho bản sắc văn hóa vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng đến sự tham gia của cộng đồng để Nhân dân và du khách vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo, Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam”, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 - Nguyễn Thanh Bình mong muốn.
Trong khuôn khổ tuần lễ Festival Huế 2022, có nhiều hoạt động khác như Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề "Phát triển văn hóa, con người Huế theo tinh thần Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị”; Triển lãm “Trang phục truyền thống các nước ASEAN” nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Festival Huế 2022 khai mạc chiều 25/6 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh, TP. Huế; Lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Festival Huế 2022 khai mạc sáng 25/6 ở sân Hàm Nghi, đối diện Quốc Tử giám bên trong Kinh thành Huế; Ra mắt bộ tranh Kiều bằng pháp lam Huế với 20 bức tranh về Kiều được thực hiện bằng kỹ thuật pháp lam Huế ở không gian An Định cung vào sáng 25/6…
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 8.094.923
Đang truy cập 1.294