Tìm kiếm tin tức
Kiên Giang tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang và Cuộc thi sáng tác Biểu trưng Du lịch
Ngày cập nhật 29/06/2022

Ngày 22/6/2022, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành thông báo số 17/TB-BTC và 18/TB-BTC về tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang và sáng tác Biểu trưng (logo) Du lịch Kiên Giang năm 2022.

Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang và sáng tác Biểu trưng (logo) Du lịch Kiên Giang năm 2022 là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế cũng như thúc đẩy các hoạt động du lịch của tỉnh, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 03-NQ/TU của Tỉnh ủy Kiên Giang.

Với chủ đề: “Du lịch Kiên Giang: Khám phá - Trải nghiệm”, cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Kiên Giang nhằm ca ngợi quê hương, đất nước, con người Kiên Giang; giới thiệu nét đẹp trong lao động, sản xuất và các hoạt động, sinh hoạt trên các lĩnh vực đời sống xã hội; những hoạt động của nhân dân gắn liền với bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo, biên giới trên địa bàn tỉnh; đồng thời phát hiện những phong cảnh đẹp để bổ sung vào danh sách danh lam, thắng cảnh của tỉnh nhà làm phong phú thêm những danh lam, thắng cảnh đã được biết đến qua góc nhìn và cách thể hiện mới; khuyến khích những tác phẩm có góc chụp mới, làm nổi bật những nét đặc thù của du lịch Kiên Giang.
 
Đối tượng tham gia là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam. Những tác phẩm dự thi hướng tới phản ánh nét đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống, văn hóa độc đáo, tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc, hoạt động du lịch, văn hóa, các khu du lịch, điểm tham quan du lịch, các loại hình du lịch, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian, văn hóa ẩm thực và trải nghiệm... của du khách tại Kiên Giang.
 
Thời gian nhận ảnh từ ngày ra thông báo đến 16 giờ, ngày 01/9/2022; khai mạc triển lãm và trao giải ngày 20/9/2022. Địa chỉ nhận file ảnh: Upload trực tiếp tại website:http//www.anhdulichkiengiang.com. Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.
 
Nhằm xây dựng và hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu cho du lịch, đưa hình ảnh du lịch Kiên Giang xuất hiện ấn tượng, chuyên nghiệp trên các phương tiện truyền thông, trong xã hội và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) và Khẩu hiệu (slogan) Du lịch tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) Du lịch Kiên Giang. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có khả năng sáng tác, thiết kế. Mỗi tác giả tham gia cuộc thi không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi phải chuyển tải được những nét đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh, sức hấp dẫn, lợi thế cạnh tranh, cũng như tính đại diện cho du lịch tỉnh; phải đạt yêu cầu về giá trị thẩm mỹ, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhận biết, tạo ấn tượng mạnh; có tính ứng dụng cao, thể hiện được trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ tháng 4 đến tháng 8/2022 tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh hoặc Upload trực tiếp tại website:http//www.anhdulichkiengiang.com.
 
Ban Tổ chức chấm vòng sơ khảo, chọn 05 tác phẩm và tổ chức trưng cầu ý kiến trên website: kiengiang.gov.vn và dự kiến tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi; thông cáo báo chí bộ nhận diện du lịch Kiên Giang vào ngày 20/9/2022. Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất trị giá 35 triệu đồng; 03 giải Khuyến khích trị giá 07 triệu đồng/mỗi tác phẩm.
 
Việc tổ chức cuộc thi này nhằm lựa chọn Biểu trưng (logo) Du lịch Kiên Giang thể hiện được đặc trưng, chiến lược phát triển du lịch của tỉnh để sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch; phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh.
 
Chi tiết xin xem ở 2 file kèm theo bản tin này.
Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 8.095.550
Đang truy cập 2.291