Tìm kiếm tin tức
Gắn đào tạo nghề với xây dựng nguồn nhân lực cho ngành du lịch
Ngày cập nhật 12/11/2022
Sáng 3/11, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Trường cao đẳng Du lịch Huế. Tham gia buổi làm việc còn có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng cùng các sở, ban, ngành liên quan.
 
Phó Bí thư Thường trực Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
 
Báo cáo tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Huế  Phạm Bá Hùng cho biết, hiện nay, đơn vị đang đào tạo 14 nghề thuộc hệ cao đẳng, 8 nghề hệ trung cấp, 14 nghề sơ cấp và đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của xã hội. Trong đó, 5 nghề trọng điểm trình độ cao đẳng được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lựa chọn để hỗ trợ đầu tư để đạt trình độ quốc tế. 
 
Ông Hùng thông tin, hệ thống đào tạo của trường được thiết kế theo mô đun  - đơn vị năng lực và quản lý tín chỉ cho phép liên thông từ trình độ sơ cấp đến cao đẳng. Phương pháp dạy học được đổi mới theo hướng tích hợp, tích cực giảng dạy trong môi trường trải nghiệm. Ngoài ra, công tác tuyển sinh cũng được chú trọng.
 
Từ năm 2019 trở về trước, hàng năm, nhà trường tuyển sinh từ 750-850 sinh viên chính quy. Năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên việc tuyển sinh gặp nhiều khó khăn. Năm nay, nhà trường chủ động tổ chức nhiều hoạt động tuyển sinh thiết thực, đến thời điểm này đã tuyển sinh được 530 học sinh, sinh viên chính quy và ngắn hạn, triển khai đào tạo cho đối tượng tốt nghiệp THCS.
 
Trường cao đẳng Du lịch Huế đạt nhiều thành tựu trong đào tạo nghề 
 
“Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế được chúng tôi đặc biệt lưu tâm. Để sinh viên có việc làm sau khi đào tạo, hoạt động gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, thị trường lao động cũng được triển khai mạnh mẽ, đồng thời với đó là việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng. Thời gian tới, trường sẽ phát triển thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu trong cả nước, đào tạo theo hướng đa nghề, đa cấp, đa lĩnh vực, một số nghề đẳng cấp quốc tế, trở thành cơ sở đào tạo có uy tín, có đẳng cấp khu vực Đông Nam Á”, ông Phạm Bá Hùng chia sẻ.
 
Riêng với công tác chỉ đạo điều hành, ông Vũ Hoài Phương – Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng cho biết, Đảng ủy, Ban giám hiệu thường xuyên gắn nhiệm vụ phát triển nhà trường, xây dựng Đảng với công tác đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo. Đảng ủy, ban giám hiệu đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghị quyết và chỉ đạo xây dựng đề án 5 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế. Các chi bộ trực thuộc đảng ủy triển khai thực hiện 6 nghị quyết nhằm cụ thể hóa các chính sách của Đảng và Nhà nước về đào tạo nguồn nhân lực chất ượng cao tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành đánh giá cao những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua, nhất là từng bước tạo nên những điểm nhấn, thương hiệu riêng. UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng cho rằng, trường cần duy trì các hoạt động đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đặc biệt là nguồn nhân lực du lịch.
 
Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng khi trường khẳng định được vai trò, vị trí trong lĩnh vực đào tạo nghề du lịch. Ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của tập thể nhà trường, đội ngũ giảng viên có tâm huyết, am hiểu chuyên môn, am hiểu thực hành, có trình độ, chuyên môn cao. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục hội nhập vươn lên là cơ sở hàng đầu về đào tạo nghề trong cả nước, tiếp tục thu hút và lan tỏa nguồn nhân lực đào tạo về du lịch, đặc biệt phải hướng tới mục tiêu đạt tiêu chuẩn Đông Nam Á.
 
 “Với vị thế hiện nay, bên cạnh tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ của Trung ương, nhà trường cần hướng tới trở thành “thành viên” nằm trong chuỗi hệ thống du lịch thông minh của tỉnh…”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ lưu ý.
 
Bài, ảnh: Lê Thọ
 
Theo: bao thuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 9.202.892
Đang truy cập 1.232