Tìm kiếm tin tức
Huế phát triển du lịch và chăm sóc sức khỏe
Ngày cập nhật 13/11/2022

Vào sáng ngày 12/11/2022 tại Khách sạn Indochine Palace, Diễn đàn du lịch Huế năm 2022 - Du lịch chăm sóc sức khỏe ở tỉnh Thừa Thiên Huế” đã dược tổ chức với gần 250 đại biểu tham dự.

Với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, cơ sở du lịch, dịch vụ, Thừa Thiên Huế đang có rất nhiều tiềm năng để đón đầu dòng khách nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe, một xu hướng đang rộ lên sau 2 năm cả thế giới phải đối mặt với dịch bệnh COVID-19. Ngành du lịch tỉnh đang chú trọng có kế hoạch quảng bá các lợi thế này nhằm thu hút du khách trong giai đoạn bình thường mới và kêu gọi các nhà đầu tư nghiên cứu xây dựng dự án du lịch, trong đó có mảng dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo các mô hình thực sự đẳng cấp để tạo thương hiệu khác biệt cho hình thức du lịch này cho Thừa Thiên Huế.
 
 
Triển khai Chương trình phát triển du lịch - dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022; để nhìn nhận và đánh giá tiềm năng và định hướng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe ở tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì tổ chức Diễn đàn Du lịch Huế 2022 với chủ đề “Du lịch chăm sóc sức khỏe ở tỉnh Thừa Thiên Huế” để các cơ quan, tổ chức, các hiệp hội, các doanh nghiệp trong nước và tại địa phương gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu tiềm năng du lịch chăm sóc sức khỏe, định hướng khai thác phát triển sản phẩm du lịch này nhằm làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch đặc thù của Thừa Thiên Huế, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch, đồng thời cũng là một trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực Đông Nam Á, giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.
 
 
Theo ông Nguyễn Lê Phúc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ở Việt Nam, du lịch chăm sóc sức khỏe là loại hình du lịch khá mới mẻ, chỉ mới bắt đầu phát triển trong vài năm trở lại đây. Nhiều chuyên gia đánh giá du lịch chăm sóc sức khỏe tương đối phù hợp và có khả năng phát triển ở Việt Nam bởi nước ta sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên và địa điểm du lịch nghỉ dưỡng thích hợp.
Thay mặt Sở Du lịch, ông Nguyễn Văn Phúc đã báo cáo thực trạng và giải pháp, định hướng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe tại Thừa Thiên Huế. Bên cạnh các di sản văn hóa, hệ thống di tích, chùachiền, cảnh quan thiên nhiên, hệ thống đầm phá và nhiều bãi biển đẹp mắt, Thừa Thiên Huế có tới 7 nguồn nước khoáng nóng, trong đó có 2 nguồn nước khoáng nóng đã được khai thác, hình thành các khu nghỉ dưỡng phục vụ cho sức khỏe và du lịch như khu nghỉ dưỡng Alba Wellness Valley by Fusion ở suối khoáng nóng Thanh Tân, và khu nghỉ dưỡng Kawara Mỹ An Onsen ở TP Huế.
 
 
 
Các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp tại Huế cũng được xây dựng trong những không gian yên bình theo triền đồi, ven bờ sông Hương hay trải dài trên các bãi biển, dễ dàng hòa mình với thiên nhiên và thích hợp để khai thác du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh như Laguna Lăng Cô, Vedana Lagoon, Lang Co Beach, Làng hành hương, Hue Riverside Boutique, Hue Ecolodge.
Ngay trong nội đô cũng có hệ thống khách sạn kết hợp lưu trú và dịch vụ khám chữa bệnh theo hình thức Đông y cổ truyền như Spatel D’ Annam của Công ty Đại Nam Thái Y viện hay có dịch vụ spa đẳng cấp như Azerai La Residence, SilkPath Grand... Tất cả những tài nguyên này đã trở thành thế mạnh cho phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
 
 
 
 
Các đại biểu và chuyên gia du lịch đã có nhiều bài tham luận và các ý kiến phát biểu bàn về du lịch chăm sóc sức khỏe như Du lịch chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam và giải pháp phát triển cho tỉnh Thừa Thiên Huế; Một số dịch vụ điều trị y tế và chăm sóc sức khỏe của ngành y tế Thừa Thiên Huế - Hiện trạng và giải pháp kết hợp để phát triển du lịch y tế của địa phương trong thời gian tới; Giá trị ẩm thực Huế trong vai trò góp phần nâng cao sức khỏe; Đề xuất phát triển loại hình “Du lịch kết hợp chăm sóc sức khoẻ” tại Thừa Thiên Huế; Giới thiệu một số dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe của Trung tâm thẩm mỹ - Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Đông y tỉnh/thành phố và của một số đơn vị khác trên địa bàn tỉnh.... bên cạnh đó, các đại biểu trao đổi, thảo luận, đề xuất các định hướng, giải pháp, mô hình dịch vụ và sản phẩm để phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.
 
 
 
Đúng như nhận định của đại diện Bệnh viện Trung ương Huế, du lịch khám chữa bệnh đang trở thành xu hướng du lịch “hot” hiện nay không chỉ của riêng tại Việt Nam mà của toàn thế giới. Với hình thức du lịch mới này, các du khách sẽ nhận được nhiều tiện ích, được tham quan, vui chơi giải trí và khám chữa bệnh với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện và hiện đại. 
Diễn đàn cũng tiếp tục kêu gọi xúc tiến đầu tư, quảng bá truyền thông điểm đến và sản phẩm du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đến cộng đồng du khách và đơn vị lữ hành trong và ngoài nước.
 
 
 
 
 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 9.202.892
Đang truy cập 1.147