Tìm kiếm tin tức
Lào bãi bỏ Giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 và yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ATK) khi nhập cảnh
Ngày cập nhật 06/02/2023

Lào thông báo bãi bỏ Giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 và yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ATK) khi nhập cảnh.

 
Nhân viên y tế chuẩn bị vaccine trước khi tiêm cho người dân tại 1 điểm tiêm ở thủ đô Vientiane. Ảnh: TTXVN
 
Ngày 18/01/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh đã gởi văn bản sao y số 30/SY-UBND thông báo về việc phía Lào thông báo bãi bỏ Giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 và yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ATK) khi nhập cảnh Lào. Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã đồng ý bãi bỏ yêu cầu sử dụng Giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 và yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ATK) trong vòng 48 giờ đối với người Lào, ngoại kiều, người nước ngoài và người không có quốc tịch nhập cảnh Lào.
 
Từ ngày 9/5/2022, Chính phủ Lào đã tuyên bố mở cửa tất cả các cửa khẩu quốc tế và cho phép công dân Lào, người nước ngoài, người không có quốc tịch được xuất nhập cảnh vào Lào; công dân quốc gia có hiệp định miễn thị thực với Lào có thể nhập cảnh mà không cần visa. Nhưng trong thời gian qua, Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào vẫn quy định phải xuất trình Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm nhanh trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh vào Lào đối với công dân Lào, người nước ngoài đang sinh sống tại Lào, người nước ngoài hoặc người không có quốc tịch từ 12 tuổi trở lên.
 
Quyết định nay là chính sách thể hiện Chính phủ Lào đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua và cũng là để thúc đẩy và phát triển kinh tế đất nước thời kỳ hậu Covid-19, đồng thời phát triển ngành du lịch Lào khi 90% lượng khách du lịch tại Lào thời gian qua là đến từ nước ngoài.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.055.673
Đang truy cập 3.037