Tìm kiếm tin tức
Công ty du lịch của 'ông trùm' M&A Dennis Nguyễn gia nhập thị trường Việt Nam
Ngày cập nhật 15/03/2023

Sau khi mua lại NusaTripvào năm ngoái, Society Pass Inc. (Nasdaq: SOPA) do Chủ tịch New Asia Partners sáng lập gia nhập thị trường Việt Nam, tiếp tục mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á.

Được sáng lập vào năm 2013, ngoài văn phòng ở Jarkarta, đây là văn phòng thứ ba của NusaTrip tại khu vực Đông Nam Á, bên cạnh các văn phòng tại Singapore và Manila (Philipines) được khai trương đầu năm nay.
 
Giai đoạn hậu Covid-19, Việt Nam mở cửa trở lại với khách du lịch quốc tế từ tháng 3/2022 và ngành du lịch nội địa đã hồi phục mạnh mẽ, đón khoảng 4 triệu du khách quốc tế trong năm vừa qua.
 
Theo ASEANFocus, trong giai đoạn từ năm 2024-2026, Việt Nam dự kiến đón khoảng 16 triệu du khách quốc tế và 80 triệu khách du lịch nội địa, với tổng doanh thu du lịch ước khoảng 34 tỷ USD.
 
Thêm vào đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng kỳ vọng ngành du lịch sẽ hồi phục hoàn toàn vào tháng 12 năm nay với khoảng 34 triệu người Việt đi du lịch nước ngoài, gấp 3 lần so với số lượng năm 2022.
 
Với mục tiêu mở rộng danh mục dịch vụ trong khu vực Đông Nam Á cũng như thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam, NusaTrip hiện có vị thế tốt để có thể khai thác tiềm năng to lớn của thị trường cũng như phục vụ các cộng đồng khách hàng đa dạng trong khu vực.
 
Các văn phòng khu vực của NusaTrip tập trung vào việc phát triển các sáng kiến tiếp thị cũng như quản lý các mối quan hệ đối tác hiện hữu với những hãng hàng không, khách sạn cùng các cơ quan quản lý du lịch.
 
NusaTrip hiện có vị thế tốt để có thể khai thác tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam cũng như phục vụ các cộng đồng khách hàng đa dạng trong khu vực.
 
Theo ông Johanes (Joe) Chang, CEO của NusaTrip, Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất khu vực. NusaTrip sẽ tiếp tục cải thiện danh mục dịch vụ nhằm đáp ứng các thay đổi trong hành vi tiêu dùng của khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của khu vực.
 
“Với niềm tin vào tiềm năng của thị trường, NusaTrip có kế hoạch mở các văn phòng tiếp theo trên khắp Đông Nam Á nhằm mang đến cho khách hàng một trải nghiệm toàn diện và thân thiện”, CEO của NusaTrip cho biết.
 
Với nỗ lực bắt kịp với đà tăng trưởng của ngành du lịch hậu đại dịch, NusaTrip cũng đang cố gắng mở rộng nhiều loại hình dịch vụ trên thị trường. Nhất là với những du khách đang mong muốn khám phá hơn 3.000 hòn đảo tại Việt Nam.
 
Năm ngoái, Society Pass sáp nhập NusaTrip để tham gia vào lĩnh vực du lịch tại Đông Nam Á. Thương vụ này đánh dấu việc Sopa gia nhập thị trường Indonesia, mở rộng hệ sinh thái các công ty dựa trên nền tảng công nghệ có trụ sở tại Việt Nam, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan.
 
Society Pass được thành lập năm 2018 bởi ông Dennis Nguyễn,doanh nhân người Mỹ gốc Việt. Ông cũng là chủ tịch New Asia Partners, một quỹ đầu tư có trụ sở Hong Kong chuyên tìm kiếm cơ hội tại các thị trường mới nổi châu Á, trong đó có Việt Nam.
 
Dennis Nguyễn, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Society Pass tại sự kiện IPO SOPA tháng 11/2021
 
Đáng chú ý, Dennis Nguyễn cũng từng được biết đến là người “hậu thuẫn” cho Huy Vietnam của ông chủ Huy Nhật, với chuỗi cửa hàng Món Huế... và mới đây quỹ của ông cũng cùng với một quỹ khác đã đầu tư 5,5 triệu USD vào chuỗi café The Kafe do Đào Chi Anh sáng lập. Dennis Nguyen từng giữ chức chủ tịch của chuỗi café này.
 
Society Pass hoạt động theo mô hình holding tập trung vào hoạt động mua bán và sáp nhập. Society Pass hoạt động với 6 ngành dọc có liên kết chặt chẽ (bao gồm các chương trình khách hàng thân thiết, truyền thông số, du lịch, viễn thông, phong cách sống và F&B), kết nối liền mạch hàng triệu khách hàng đã đăng ký và hàng trăm nghìn thương gia, thương hiệu thuộc nhiều danh mục sản phẩm và dịch vụ khác nhau trên khắp Đông Nam Á.
 
Society Pass đã hoàn thành đợt chào bán lần đầu ra công chúng và bắt đầu giao dịch trên Nasdaq (mã: SOPA vào tháng 11/2021). SoPa đã thu hút được hơn 3,3 triệu người tiêu dùng đã đăng ký và hơn 205.000 thương gia và thương hiệu đã đăng ký.
 
Society Pass tận dụng sức mạnh của công nghệ để mang đến những trải nghiệm được cá nhân hóa cho các khách hàng trong suốt hành trình mua sắm và làm thay đổi toàn bộ chuỗi giá trị bán lẻ tại Đông Nam Á.
 
Anh Hoa
Theo: baodautu.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.603.766
Đang truy cập 36.972