Tìm kiếm tin tức
Huyện A Lưới tổ chức Cuộc thi “Cảnh đẹp A Lưới” năm 2023
Ngày cập nhật 16/05/2023
Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch huyện A Lưới, Ủy ban nhân dân huyện A Lưới tổ chức cuộc thi “Cảnh đẹp A Lưới” năm 2023.

 

Thông qua cuộc thi, lựa chọn được các tác phẩm ảnh đẹp phục vụ công tác triển lãm, truyền thông, quảng bá hình ảnh tuyệt đẹp về du lịch A Lưới nói riêng, mảnh đất con người A Lưới nói chung với những phong cảnh đẹp, độc đáo, khác biệt và hấp dẫn du khách.

1. Đối tượng

- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài huyện; không giới hạn độ tuổi, thành phần dân tộc, tôn giáo; Khuyến khích các tổ chức, cá nhân, học viên, sinh viên chuyên ngành quảng cáo, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia.

- Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không được tham gia dự thi.

2. Điều kiện:

Người tham gia ấn vào nút LIKE/ FOLLOW của Fanpage Du lịch A Lưới:  https://www.facebook.com/profile.php?id=100046314854466&mibextid=ZbWKwL;

3. Phạm vi: Phát động phạm vi trong toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

4. Số lượng: Không hạn chế số lượng ảnh, video clip dự thi cho mỗi tác giả.

5. Nội dung, thể lệ, thời gian tổ chức và giải thưởng cuộc thi

5.1. Nội dung:

- Tác phẩm miêu tả cảnh quan, thiên nhiên, môi trường trên địa bàn huyện A Lưới.

- Hoạt động tuyên truyền của các ban ngành đoàn thể về bảo vệ tài nguyên, môi trường; hoạt động ngày Chủ nhật xanh ở huyện A Lưới; các yếu tố tác động đến môi trường, đời sống con người A Lưới nói chung và các điểm du lịch trên địa bàn nói riêng.

- Tác phẩm ghi lại được những khoảnh khắc sống động, chân thực, phong cảnh thiên nhiên, nét riêng trong đời sống cư dân, các hoạt động khám phá, tham quan, trải nghiệm du lịch thú vị của du khách với du lịch A Lưới.

Du khách trải nghiệm làm bánh A Quát tại Làng du lịch cộng đồng A Nôr

5.2. Thể lệ cuộc thi:

- Ảnh dự thi phải là file ảnh kỹ thuật số, có kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000px, dung lượng của ảnh tối đa 6MB.

- Video clip có độ dài từ 1 đến 3 phút, chất lượng 4k UHD 3840 x 2160, có nội dung lời bình.

- Không hạn chế số lượng ảnh, video clip dự thi cho mỗi tác giả.

- Gửi tác phẩm theo địa chỉ:

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Địa chỉ: Số 197, đường Hồ Chí Minh, Thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện thoại: 0234 3878 237. Email: vhtt.aluoi@thuathienhue.gov.vn. Đồng thời, các tác giả dự thi gửi tác phẩm theo địa chỉ: Nguyễn Ngọc Tiến Lâm – Chuyên viên Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, số điện thoại 091.456.9797; Email: nntlam.aluoi@thuathienhue.gov.vn.

- Sau khi có kết quả chọn triển lãm, Ban Tổ chức sẽ gửi thông báo yêu cầu tác giả gửi file có dung lượng lớn về Ban Tổ chức để in phóng ảnh tổ chức triển lãm. Ảnh chụp bằng điện thoại được chọn triển lãm phải gửi bằng file gốc.

5.3. Thời gian tổ chức cuộc thi

- Thời gian: Từ ngày 20/5/2023 đến ngày 20/6/2023

- Cụ thể như sau:

+Thời gian nhận ảnh dự thi: Từ ngày thông báo đến hết ngày 15/6/2023.

+ Từ ngày 16/6/2023 đến ngày 21/6/2023: Đăng tải các tác phẩm công khai trên fanpage Du lịch A Lưới, BTC sẽ tính 30% tổng số điểm like, shase trên trang Du lịch A Lưới và 70% số điểm của Ban giám khảo. 

+ Thời gian trao giải: Dự kiến vào ngày 30/6/2023 (Thứ Sáu).

5.4. Cơ cấu giải thưởng:

- Tổng giải thưởng cuộc thi có giá trị 31.000.000đ.

- Tác giả đạt giải được nhận giải thưởng và Giấy
chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi cho mỗi thể loại ảnh chụp nghệ thuật và video clip.

- Đối với tác phẩm video:

+ 01 giải nhất: 8.000.000đ tiền mặt.

+ 01 giải nhì: 6.000.000đ tiền mặt.

+ 01 giải ba: 4.000.000đ tiền mặt.

+ 01 giải khuyến khích: 2.000.000đ tiền mặt.

- Đối với tác phẩm ảnh chụp nghệ thuật:

+ 01 giải nhất: 5.000.000đ tiền mặt.

+ 01 giải nhì: 3.000.000đ tiền mặt.

+ 01 giải ba: 2.000.000đ tiền mặt.

          + 01 giải khuyến khích: 1.000.000đ tiền mặt.

7. Hình thức chấm tác phẩm dự thi

- 30% tổng số điểm được tính lượt shase và like của các tác phẩm được đăng tại trên Fanpage Du lịch A Lưới.

- 70% tổng số điểm của Ban giám khảo chấm.

- BGK sẽ loại trực tiếp và lựa chọn các tác phẩm có số điểm cao nhất để trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích.

- Ban Tổ chức công bố kết quả tại Lễ trao giải Cuộc thi.

- Khiếu nại của tác giả (nếu có) gửi trực tiếp bằng văn bản về Ban Tổ chức sau khi công bố giải 05 ngày làm việc, Ban Tổ chức xem xét, trả lời trong thời hạn 03 ngày làm việc. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng kết thúc khiếu nại.

8. Một số quy định

8.1. Tác phẩm dự thi không bắt buộc phải chụp hoặc ghi hình trong năm 2023 nhưng phải liên quan đến chủ đề cuộc thi và tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm. Nếu phát hiện tác phẩm dự thi vi phạm thể lệ, nội dung và hình thức không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ban Tổ chức được phép loại bỏ tác phẩm trước, trong và sau cuộc thi. Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật thì Ban Tổ chức sẽ tiến hành thu hồi giải thưởng.

8.2. Ban Tổ chức cuộc thi được phép sử dụng miễn phí các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm thông qua các phương tiện thông tin đại chúng với hình thức phi thương mại.

8.3. Tham gia cuộc thi đồng nghĩa với việc tác giả chấp thuận những quy định của cuộc thi. Các bên khác muốn sử dụng các tác phẩm của cuộc thi, UBND huyện sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng tác phẩm đúng quy định của pháp luật.

8.4. Một số quy định khác

- Tác phẩm dự thi phải có nội dung và hình thức phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam;

- Tác phẩm đã đoạt giải ở các cuộc thi khác không được phép tham gia cuộc thi này;

- Các tác phẩm video dự thi phải đảm bảo chưa được đăng tải ở bất cứ trang thông tin trực tuyến nào, bao gồm cả website và các trang mạng xã hội (facebook, youtube, TikTok, Instagram…);

- Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin cung cấp cho Ban Tổ chức. Tác phẩm gửi đến dự thi đề nghị ghi rõ: 1/ Tên tác phẩm; 2/ Họ và tên tác giả; 3/ Số CMND hoặc Thẻ CCCD, ngày cấp, nơi cấp; 4/ Số điện thoại và địa chỉ liên lạc;

- Trong trường hợp tác phẩm dự thi đạt giải được tạo ra bởi nhóm, Ban Tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng cho trưởng nhóm hoặc đại diện nhóm (do nhóm tiến cử);

- Trong trường hợp tác phẩm đạt giải bị phát hiện vi phạm Thể lệ cuộc thi, bản quyền tác giả, tác phẩm, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả, thu hồi giải thưởng;

- Các tác phẩm dự thi tuyệt đối không chứa những nội dung tuyên truyền phản động, xâm hại về chính trị, tôn giáo; các hành vi kích động bạo lực, bạo loạn;

- Ban Tổ chức có quyền tước quyền dự thi của những tài khoản bị phát hiện có hành vi gian lận, hoặc vi phạm các điều khoản trên mà không cần thông báo.

Tập tin đính kèm:
Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.538.457
Đang truy cập 12.211