Tìm kiếm tin tức
Hội nghị trao đổi, chia sẻ thúc đẩy phát triển du lịch biển, đầm phá tại huyện Quảng Điền
Ngày cập nhật 24/08/2023

Ngày 22/8/2023, UBND huyện Quảng Điền đã phối hợp với Sở Du lịch tổ chức Hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để thúc đẩy phát triển du lịch biển, đầm phá của xã Quảng Công và Quảng Ngạn. 

Trong thời gian gần đây, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở huyện Quảng Điền có nhiều bước chuyển biến, khởi sắc, khách du lịch tăng mạnh vào năm 2022 và 7 tháng đầu năm 2023 khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Trong năm 2022, toàn huyện đón được 104.000 lượt khách, 7 tháng đầu năm 2023 đón khoảng 120.000 lượt khách, tổng doanh thu du lịch gần 30 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm. Trong đó du lịch biển đã thu hút hành nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tắm biển, đã bước đầu mang lại nguồn thu khá lớn cho các hộ dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch biển trên địa bàn toàn huyện đặc biệt là vùng biển xã Quảng Công, xã Quảng Ngạn.

Bãi biển An Lộc xã Quảng Công

Homestay Ruốc Village tại thôn Cương Giáng xã Quảng Công

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động các hộ gia đình, cơ sở chủ yếu hoạt động theo hình thức kinh doanh tự phát, vẫn còn bỡ ngỡ, chưa được định hướng về cách thức tổ chức, quản lý, quảng bá sản phẩm, chưa mạnh dạn đầu tư phát triển dịch vụ du lịch tại các cơ sở của mình.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị do ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền chủ trì và sự tham gia của đại diện các phòng chuyên môn của Sở Du lịch và huyện Quảng Điền, Hội Lữ hành Thừa Thiên Huế, Chi Hội du lịch cộng đồng và các hộ dân, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch biển tại xã Quảng Công và Quảng Ngạn.

Tại buổi trao đổi, hầu hết các ý kiến hỏi đáp, các khó khăn, vướng mắc của các hộ dân xoay quanh vấn đề thuê đất, vốn vay, hỗ trợ kinh phí theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND tỉnh về phát triển du lịch cộng đồng, công tác xúc tiến quảng bá du lịch… và đã được đại diện chính quyền địa phương và đại diện Sở Du lịch giải đáp, tháo gỡ. Bên cạnh đó, các thành viên tham gia Hội nghị còn được lắng nghe các góp ý, chia sẻ kinh nghiệm về cách thức tổ chức, quản lý vận hành điểm đến và phương thức quảng bá, thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm và sử dụng dịch vụ tại các cơ sở từ đại diện Hội Lữ hành, Chi Hội du lịch cộng đồng, homestay Ruốc Village và các hộ dân đã kinh doanh thành công trên địa bàn 2 xã.

Các hộ dân trình bày các ý kiến, đề xuất

Đại diện Hội Lữ hành, Chi Hội du lịch cộng đồng, homestay Ruốc Village chia sẻ thông tin, kinh nghiệm

Trong thời gian tới, để thúc đẩy, phát triển du lịch biển, đầm phá huyện Quảng Điền - một trong những lợi thế để phát triển kinh tế của huyện, cần sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và sự đoàn kết, nỗ lực từ các hộ dân, cơ sở. Đồng thời, Sở Du lịch cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ địa phương trong công tác giới thiệu, quảng bá các sản phẩm dịch vụ du lịch cũng như tổ chức các lớp tập huấn đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho nguồn nhân lực cộng đồng để phát triển du lịch địa phương./.

Nguyễn Ngọc Phương Thảo
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 11.051.212
Đang truy cập 396