Tìm kiếm tin tức
Cuba triển khai hệ thống thị thực điện tử mới cho khách du lịch
Ngày cập nhật 07/05/2024

Từ tháng 5 này, Cuba triển khai hệ thống thị thực điện tử mới dành cho du lịch nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách quốc tế.


Khách du lịch đến Cuba. Ảnh: usnews

Ngoài ra, từ ngày 17/5, hãng hàng không quốc tế Trung Quốc Air China sẽ nối lại đường bay thẳng từ Trung Quốc đến Cuba với tần suất 2 chuyến mỗi tuần. Trung Quốc cũng sẽ là khách mời danh dự của Hội chợ Du lịch quốc tế (FitCuba) năm 2025, công dân Trung Quốc có hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực khi tới thăm đảo quốc Caribe này.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, những thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo bế mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế lần thứ 42 (FitCuba 2024) tại Cuba vào ngày 4/5. Sự kiện này được tổ chức dành riêng cho khu vực Mỹ Latinh và Caribe, với sự tham gia của 1.537 chuyên gia nước ngoài và 437 công ty lữ hành từ 68 quốc gia.
Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Du lịch Cuba Juan Carlos García Granda nhấn mạnh FITCuba 2024 là dịp để quáng bá hình ảnh một đất nước lý tưởng cho du lịch, với đặc trưng mến khách của người Cuba và những sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo. Ông Granda bày tỏ hài lòng với những kết quả đạt được trong kỳ hội chợ, sự tham gia đông đảo của các quốc gia thị trường tiềm năng và những kết quả đàm phán rất đáng khích lệ.

 Người đứng đầu ngành du lịch Cuba cho biết vấn đề lớn cần giải quyết hiện nay của đảo quốc Caribe là kết nối hàng không để đảm bảo phục vụ thị trường Mỹ Latinh, chủ yếu là Mexico, Brazil, Colombia, Peru và Argentina.

Bộ trưởng Granda vui mừng trước những kết quả đạt được từ thị trường Nga, quốc gia hiện đứng thứ 3 trong số các quốc gia là nguồn cung du khách đến Cuba và đang nỗ lực mở rộng các chuyến bay giữa hai nước. Bộ trưởng Du lịch Cuba khẳng định: “Chúng tôi chấp nhận thách thức cạnh tranh, bất chấp những khó khăn về kinh tế, để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ có chất lượng”.

Theo: bnews.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.517.075
Đang truy cập 516