Tìm kiếm tin tức
Hấp dẫn các hoạt động du lịch ở Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024
Ngày cập nhật 03/07/2024

Quảng Bình sẽ tổ chức Tuần du lịch Quảng Bình từ ngày 6 - 13/7 với nhiều hoạt động về du lịch, văn hóa, nghệ thuật độc đáo, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới.

Năm 2024 được kỳ vọng là năm bùng nổ của du lịch Quảng Bình khi lượng khách những tháng đầu năm tăng cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2023. Mục tiêu 2024 của tỉnh Quảng Bình sẽ đón 5 triệu lượt khách trong năm 2024. Để đạt được mục tiêu này, ngành Du lịch đang nỗ lực để làm mới các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn nhất cho du khách.

Theo Kế hoach, điểm nhấn của tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024 là chương trình nghệ thuật diễn ra vào tối ngày 06/7 tại Quảng trường Biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. Chương trình bắn pháo hoa tầm thấp dự kiến diễn ra vào lúc 21h ngày 12/7 tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới).

Với các hoạt động trong Tuần Du lịch Quảng Bình, Quảng Bình kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách du lịch

Ngoài ra, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 sẽ diễn ra lễ hội mùa hè. Trong đó điểm nhấn là lễ hội ẩm thực giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch đặc trưng Quảng Bình đến với du khách. Chương trình Huda Beach Carnival diễn ra vào ngày 13/7 tại bãi biển Nhật Lệ Tp. Đồng Hới.

Hoạt động đáng chú ý trong tuần du lịch Quảng Bình là hội thảo phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng Quảng Bình được tổ chức tại Khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Hội thảo dự kiến có nhiều đơn vị, nhiều chuyên gia tham dự và ngành du lịch tỉnh Quảng Bình hi vọng sẽ có những đánh giá, nhận xét khách quan về thực trạng phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng của địa phương, từ đó có bức tranh tổng thể và những đường hướng phát triển đúng đắn để giúp người dân Quảng Bình phát triển du lịch.

Quảng Bình nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch hấp dẫn, du khách đến đây sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến tuyệt đẹp và thú vị. Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024 được tổ chức nhằm quảng bá và thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình, đồng thời khẳng định vị thế của tỉnh như một điểm đến du lịch hấp dẫn và độc đáo tại Việt Nam, với slogan "Quảng Bình - Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt".

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.669.294
Đang truy cập 3.916