Tìm kiếm tin tức
Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 vào đêm 13/7 và 20/7/2024
Ngày cập nhật 08/07/2024

Khánh Hòa sẽ tổ chức Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (Ever Glamour Nha Trang 2024) với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” vào trong các đêm 13/7 và 20/7/2024

Đây là cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng drone lần đầu tiên ở Việt Nam nhằm quảng bá du lịch xứ Trầm Hương, kích cầu du lịch, góp phần định vị thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Cụ thể, trong các đêm 13/7 và 20/7/2024, tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, lần đầu tiên trên thế giới, cuộc thi trình diễn ánh sáng độc đáo bằng hàng ngàn thiết bị bay không người lái được diễn ra mang tên Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”. Đây là sự kiện được mong đợi, nổi bật nhất trong năm của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo du khách, người dân địa phương và các cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế.
 
Lễ hội sẽ có sự tham gia của 4 đội thi đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, UAE. Lễ khai mạc và đêm thi thứ nhất giữa 2 đội Hàn Quốc và Trung Quốc với chủ đề “Nha Trang bừng sáng - Glamour Nha Trang” được tổ chức tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang vào tối ngày 13/7. Đêm thi thứ hai giữa 2 đội Pháp và UAE với chủ đề “Kỳ quan tụ hội - Night of the Wonders” và lễ bế mạc được tổ chức tại Vinpearl Harbour (đảo Hòn Tre, Nha Trang) tối ngày 20/7. Mỗi đội sử dụng tối thiểu 1.000 drone để trình diễn về văn hóa, hình ảnh Khánh Hòa hiện tại và tương lai, kết hợp với biểu diễn âm nhạc hiện đại trên sân khấu tạo thành một bức tranh tổng thể sống động, hấp dẫn.
 
 
Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 sẽ là điểm nhấn của mùa hè 2024
 
Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang được kỳ vọng sẽ tạo sự kiện bùng nổ, quảng bá, lan tỏa hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa ra thị trường quốc tế. Lễ hội cũng hướng đến việc hình thành sản phẩm du lịch độc đáo riêng biệt của Nha Trang - Khánh Hòa, trở thành sự kiện thường niên của tỉnh. Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút hơn 50.000 khán giả/đêm diễn trực tiếp tại khu vực biểu diễn.
 
 
Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ sẽ thi đấu tại Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024.
Mỗi đội tham gia trình diễn sẽ sử dụng tối thiểu 1.000 drone để trình diễn trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 20 phút, kết hợp với biểu diễn âm nhạc hiện đại, sôi động trên sân khấu tạo thành một bức tranh tổng thể sống động, hấp dẫn, đầy cảm xúc… Với chủ đề Ngân hà rực rỡ, chương trình trình diễn thi đấu ánh sáng với quy mô quốc tế được tỉnh Khánh Hòa tổ chức hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách và người dân địa phương những trải nghiệm đặc biệt.
 
UBND tỉnh Khánh Hoà kỳ vọng, năm 2024 với sự phát triển mạnh mẽ du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung thông qua những chương trình, sự kiện đặc sắc, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế, đồng thời phấn đấu đạt doanh thu du lịch đạt khoảng 40.000 tỷ đồng.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.669.974
Đang truy cập 4.414