Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6
Ngày cập nhật 23/05/2019

Sáng 21/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về công tác chuẩn bị triển khai các các sự kiện hưởng ứng "Ngày Môi trường thế giới (5/6), Tháng hành động vì môi trường (từ cuối tháng 5 đến hết tháng 6), Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam (1-8/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm 2019 và Ngày Chủ nhật xanh.

 
Các hoạt động cụ thể hưởng ứng các sự kiện trên gồm: lễ mít tinh kỷ niệm; phát động cuộc thi sáng kiến, sáng tạo các mô hình, sản phẩm thân thiện môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế; Phát động Ngày Chủ nhật xanh trên toàn tỉnh và ra quân làm vệ sinh môi trường, thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; Công bố mạng lưới Ngày Chủ nhật xanh; Công bố bộ tiêu chí đánh giá "Xanh-Sạch-Sáng" cấp xã, khu dân cư/tổ dân phố/thôn, bản.
 
Dự kiến lễ mít tinh, ra quân làm vệ sinh môi trường được tổ chức vào ngày 2/6 tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh. Trong thời gian này, nhiều hoạt động kết hợp lồng ghép sẽ được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh gồm: Phong trào: "Chống rác thải nhựa", "Cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng- xanh- sạch, không rác thải", phong trào "Nói không với túi ni lông sử dụng 1 lần", đề án Ngày Chủ nhật xanh "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế xanh-sạch-sáng" vào các hoạt động của địa phương.
 
Sau khi nghe các ý kiến của các sở, ngành, kết luận tại buổi họp Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày Môi trường thế giới" cũng như các sự kiện trong năm 2019 sẽ được đổi mới hình thức thực hiện theo hướng tiết kiệm, hiệu quả; chú trọng vào các hoạt động thực tiễn, có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức và sự tham gia trực tiếp của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng. Về lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày Môi trường thế giới" và các sự kiện sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp, nhằm tuyên truyền rộng rãi, thay đổi nhận thức và huy động sự tham gia của các cấp lãnh đạo và toàn thể cộng đồng. Đồng thời phải xem việc thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa", Ngày Chủ nhật xanh... là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hàng năm của các cơ quan, đơn vị.
 
Về công tác truyền thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan cần xây dựng clip ngắn về những hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường và những mô hình, cách làm hay, những tấm gương, đơn vị điển hình, làm tốt các phong trào... để tuyên dương, khen thưởng tại buổi lễ. Ngành Công thương cần xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện không với túi ni lông, nhựa sử dụng một lần và tiến hành ký cam kết với với đại diện các Trung tâm thương mại, chợ trên địa bàn tỉnh, trước mắt thực hiện ký kết với 03 trung tâm thương mại là: BigC, Coopmart và Vimcom.
Theo: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.146.597
Truy cập hiện tại 964