Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tập huấn nâng cao năng lực ngoại ngữ cho tiểu thương chợ Đông Ba
Ngày cập nhật 19/06/2024

Sáng ngày 19/6/2024, Sở Du lịch đã khai mạc lớp Lớp tập huấn Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho lao động nghề du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế đối với thành phần tiểu thương tại chợ Đông Ba.

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, bà Lê Thị Kim Chi - Phó Ban Quản lý chợ Đông Ba và ông Nguyễn Sanh Nghi - Phó Ban Quản lý chợ Đông Ba cùng với đông đảo bà con tiểu thương tại chợ Đông Ba.
 
 
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, nhất là Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương trọng điểm du lịch và Chợ Đông Ba đang là điểm đến thường xuyên của các đoàn du khách, nhất là khách quốc tế, Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đã và đang trở thành một công cụ không thể thiếu với những người tham gia hoạt động du lịch. Hiểu và sử dụng tiếng Anh cơ bản, nhất là các câu đàm thoại thông dụng, sẽ giúp các tiểu thương chúng ta giao tiếp tự tin và hiệu quả hơn với du khách, giới thiệu được các sản phẩm và dịch vụ của mình một cách dễ dàng hơn, tạo được ấn tượng tốt đẹp về sự thân thiện và chuyên nghiệp của con người chợ Đông Ba cũng như ngời Huế nói chung.
 

Với sự hỗ trợ và phối hợp của Ban quản lý Chợ Đông Ba, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho tiểu thương Chợ Đông Ba” nhằm mục tiêu nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của các tiểu thương, mà còn giúp bà con tự tin hơn trong việc tiếp xúc và phục vụ du khách quốc tế. Thông qua lớp tập huấn, các tiểu thương sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để giới thiệu sản phẩm, thương lượng giá cả, và xử lý các tình huống phát sinh một cách hiệu quả. Điều này không chỉ giúp nâng cao doanh thu bán hàng mà còn góp phần xây dựng hình ảnh Chợ Đông Ba nói riêng và Thừa Thiên Huế nói chung như một điểm đến du lịch thân thiện, chuyên nghiệp và hiếu khách.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: "Tuy đây là một chương trình tuy quy mô không lớn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng nó có ý nghĩa rất thiết thực nhằm hỗ trợ các tiểu thương đang hoạt động tại Chợ Đông Ba, những người đang có những đóng góp đáng ghi nhận vào sự phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh nhà.

Chợ Đông Ba không chỉ là một biểu tượng thương mại của Huế mà còn là điểm đến trải nghiệm không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước. Hằng ngày, các chị em tiểu thương đón tiếp hàng ngàn du khách trong và ngoài nước cùng người dân địa phương đến tham quan, mua sắm và cả ăn uống. Đặc biệt, khách quốc tế rất quan tâm tìm hiếu, khám phá văn hóa, lối sống và sinh hoạt hàng ngày của người xứ Huế. Chính vì vậy, việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cùng với những kỹ năng giao tiếp với khách du lịch cho các tiểu thương tại chợ Đông Ba là rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong mảng dịch vụ-du lịch. Điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ mà còn tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện và khả năng hội nhập quốc tế cao của các nhóm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tại chợ Đông Ba nói riêng và Huế nói chung.

Qua lớp tập huấn lần này, với sự hỗ trợ của các giảng viên ngoại ngữ có kinh nghiệm, cùng với các phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt và thực tế, sau khóa học, các học viên tiểu thương sẽ có được những kỹ năng ngoại ngữ cần thiết, tự tin hơn trong giao tiếp và kinh doanh với khách quốc tế khi đến với khu chợ Đông Ba.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.733.888
Đang truy cập 21.093