Tìm kiếm tin tức
Vi phạm trong tổ chức lễ hội tín ngưỡng bị phạt tới 30 triệu đồng
Ngày cập nhật 20/07/2017

Đây là đề xuất của Bộ Nội vụ tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Ảnh minh họa 
 
Dự thảo đề xuất cụ thể mức phạt đối với vi phạm quy định về tổ chức lễ hội tín ngưỡng. Theo đó, phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức lễ hội tín ngưỡng định kỳ nhưng không thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.
Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Tổ chức lễ hội tín ngưỡng lần đầu, lễ hội tín ngưỡng được khôi phục sau thời gian gián đoạn hoặc lễ hội tín ngưỡng định kỳ nhưng có thay đổi về quy mô, nội dung, thời gian, địa điểm mà không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 
Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Tổ chức lễ hội tín ngưỡng định kỳ, lễ hội tín ngưỡng lần đầu, lễ hội tín ngưỡng được khôi phục sau thời gian gián đoạn hoặc lễ hội tín ngưỡng định kỳ nhưng có thay đổi về quy mô, nội dung, thời gian, địa điểm mà không được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; tổ chức lễ hội tín ngưỡng định kỳ, lễ hội tín ngưỡng lần đầu, lễ hội tín ngưỡng được khôi phục sau thời gian gián đoạn hoặc lễ hội tín ngưỡng định kỳ nhưng có thay đổi về quy mô, nội dung, thời gian, địa điểm gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm một trong các hành vi này, mức phạt sẽ là từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng
 
Phạt vi phạm trong thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo
 
Dự thảo nêu rõ, phạt cảnh cáo đối với một trong các hành vi: Kỳ thị, phân biệt đối xử vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo; mua chuộc người khác theo hoặc không theo tín ngưỡng, tôn giáo.
 
Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Vi phạm có tổ chức; dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác ép buộc, cản trở người khác thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo hoặc không theo tín ngưỡng, tôn giáo nào.
 
Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo xâm phạm hoặc lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để bịa đặt, xuyên tạc dưới mọi hình thức nhằm chống lại Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
Ngoài ra còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động tôn giáo từ 12 tháng đến 24 tháng đối với chức sắc, chức việc, nhà tu hành trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm một trong các hành vi quy định…
 
Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý ở file kèm theo.
 
Lan Phương
Tập tin đính kèm:
Theo: chinhphu.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 5.077