Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Nhộn nhịp tàu du lịch biển đến Việt Nam
Ngày cập nhật 22/01/2018

Việt Nam đang trở thành một trong những điểm thu hút tàu du lịch biển trong khu vực châu Á với hơn 400 chuyến tàu mỗi năm. Dự báo, trong năm 2018 này, sẽ có thêm nhiều tàu cập bến, chỉ riêng hãng Princess Cruises sẽ có 31 chuyến, với khoảng 80.000 lượt du khách quốc tế.

Bên trong tàu Majestic Princess, một trong những chiếc tàu của Princess Cruises trong một lần ghé Việt Nam. Ảnh: Đào Loan

Ông Farriek Tawfik, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của Princess Cruises, dẫn số liệu của Hiệp hội Quốc tế Các hãng tàu biển du lịch (Cruise Lines International Association - CLIA), cho biết Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 6 trong khu vực châu Á về số lượt đón tàu du lịch biển, với 404 chuyến tàu quốc tế trong năm 2017. Tàu du lịch chủ yếu ghé những cảng như Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Mỹ và Hạ Long. Các dịch vụ ở cảng hiện tại được đánh giá đã cải thiện hơn trước đây.

"Điểm đến Việt Nam đang thu hút du khách tàu biển quốc tế, không chỉ thể hiện bằng số lượng tàu cập cảng mà còn ở việc số lượng tàu quay lại nhiều hơn", ông nói.

Dự kiến, trong thời gian tới mảng du lịch này còn nhộn nhịp hơn nữa vì Việt Nam cũng nằm trong khu vực thị trường phát triển của du lịch tàu biển. Trước đây, nhiều hãng chỉ cho tàu chạy từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau nhưng nay kéo dài đến tháng 4, thậm chí có hãng còn cho tàu chạy quanh năm nên sẽ có thêm nhiều chuyến đến Việt Nam.

"Chúng tôi cũng vậy, cũng thấy sự hấp dẫn ở điểm đến Việt Nam và sẽ tăng số lượng hành khách đến đây lên 40% trong năm 2018", ông Tawfik nói tại buổi giới thiệu về các kế hoạch mới với thị trường Việt Nam của Princess Cruises hôm 16-1.

Năm 2017, tàu của Princess Cruises đã có 22 lần ghé cảng Phú Mỹ, Nha Trang, Đà Nẵng và Cái Lân, với hơn 58.000 lượt du khách. Năm nay, sáu du thuyền của hãng gồm Majestic Princess, Sapphire Princess, Diamond Princess, Golden Princess, Sun Princess và Coral Princess sẽ thực hiện 31 chuyến hải trình, đưa 80.000 lượt du khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 40% so với năm ngoái.

"Chúng tôi không chỉ ghé để phục vụ khách du lịch mà còn nhập thêm các thực phẩm địa phương lên tàu để làm phong phú thêm món ăn cho du khách và góp phần phát triển kinh tế địa phương", ông nói.
 

Princess Cruises làm hội chợ ở TPHCM để mời khách đi du thuyền

Bên cạnh kế hoạch tăng các chuyến tàu đưa du khách quốc tế đến Việt Nam, Princess Cruises cũng đang thực hiện nhiều hoạt động để tăng cường sự nhận diện thương hiệu, quảng bá cho loại hình du lịch du thuyền đến du khách Việt Nam.

Trong đó, từ ngày 10 đến 11-2, hãng sẽ tổ chức hội chợ tại Vivo City, quận 7 để giới thiệu các chuyến du lịch đến Đài Loan và Nhật Bản trên du thuyền Majestic Princess và Sun Princess cho thị trường Việt Nam. Thêm vào đó, các hành trình đến châu Âu và Địa Trung Hải cũng sẽ được chào mời trong hội chợ này.

Ông Farriek Tawfik, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á  của Princess Cruises, cho biết hiện nay nhiều người Việt từ 20-39 tuổi bắt đầu đi du lịch nước ngoài bằng tàu biển. Thu nhập của người dân tăng cao, các đại lý du lịch của tàu cũng thực hiện nhiều chương trình chăm sóc khách hàng nên thị trường hứa hẹn sẽ tăng trưởng nhanh.

 

Theo: thesaigontimes.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.147.394
Truy cập hiện tại 1.435