Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Cú hích cho du lịch
Ngày cập nhật 28/01/2018

Theo lịch vào lúc 15 giờ ngày mai (27/1) sẽ diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa tuyển U23 Việt Nam và tuyển U23 Uzbekistan. Để cổ vũ cho các chàng trai thân yêu của Tổ quốc, những ngày trước đó theo nguồn tin của chúng tôi, các công ty lữ hành du lịch, đặc biệt các công ty ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh gần như cháy tour du lịch sang Trung Quốc.

Tour du lịch Trung Quốc tăng đột biến

Bên cạnh các  tour đường bay thẳng bằng máy bay từ Nội Bài - Tân Sơn Nhất đi Bắc Kinh (Trung Quốc), nhiều doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc còn tổ chức tour đi đường bộ sang Nam Ninh (Trung Quốc) rồi bay chuyến nội địa của Trung Quốc đến Nam Kinh. Sau đó, từ Nam Kinh du khách đi tiếp đường bộ bằng ô tô hay tàu hỏa khoảng 130 km đến Thường Châu cổ vũ trận chung kết giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan. Theo các công lữ hành, với hình thức đi đường bộ kết hợp hàng không này, chi phí ước tính khoảng 13- 14 triệu đồng/người.

Du khách xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam tràn ngập các trang báo trong và ngoài nước

Một đại diện cuae Vietrantour cho hay, từ đêm 23 sau khi U23 Việt Nam hiên ngang tiến vào đấu trận chung kết, trong chỉ hơn 1 ngày sau đó  Vietrantour đã tiếp nhận khoảng 5.000 khách giao dịch đăng ký chương trình cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu tại trận chung kết giải U23 châu Á. Tính đến sáng ngày 24/1, Vietrantour mới cung ứng tối đa 250 chỗ và đang tiếp tục nỗ lực đặt thêm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu gia tăng của khách. Tương tự, đến sáng 24/1, Hanoitourist đã có hơn 100 khách hoàn tất thủ tục và 100 khách đang đợi xác nhận dịch vụ từ đối tác.

Anh Toản, một hướng dẫn viên du lịch kiêm cổ đông của một công ty lữ hành du lịch tư nhân nói với PV rằng, sau khi U23 Việt Nam hạ U23 Qatar có rất nhiều cổ động viên không chỉ riêng khu vực Hà Nội mà một số tỉnh giáp danh như Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên đã liên hệ với công ty để đưa họ sang cổ vũ cho đội tuyển bằng đường bộ. Anh Toản cho hay, tính đến thời điểm sáng 25/1 hơn 200 khách đã lên xe hành trình đi Nam Ninh (Trung Quốc) để tiếp tục chặng hành trình trên đất bạn để đích đến là sân vận động. Cách đi tour đường bộ để cổ vũ cho tuyển U23 theo anh Toản được rất nhiều người chọn là do kinh phí không quá cao mà vừa được đi du lịch, vừa được cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, theo ghi nhận của các đồng nghiệp, do địa hình xa, nên các cổ động viên chỉ có thể sử dụng đường hàng không để sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng đã và đang đăng ký khá đông. Các công ty lữ hành đang chạy đôn, chạy đáo để làm visa cho các cổ động viên. Dự kiến, tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận có khoảng gần 500 cổ động viên sẽ sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển.

Sẽ hơn cả quảng cáo

Tết nguyên đán các Tour du lịch kể cả nội lẫn ngoại đều “kín bưng” khách đặt, nay lại thêm sự kiện U23 Việt Nam liên tiếp làm nên những kỳ tích tại giải U23 châu Á khiến các công ty lữ hành “cháy tour”. Điều quan trọng hơn theo giới chuyên gia, sự kiện U23 Việt Nam làm nên kỳ tích tại đấu trường châu Á những ngày vừa qua không chỉ làm “sốc” giới truyền thông châu Á, mà hàng loạt các hãng thông tấn lớn của thế giới đều đưa tin. Điều này, xét về mặt kinh tế sẽ có sức lan tỏa “ghê gớm” đối với ngành Du lịch.
 2017 chỉ sự kiện King Kong đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến với Việt Nam vì họ đã cảm nhận những phong cảnh tuyệt đẹp cũng như sự mến khách của người dân Việt Nam. Nay những hình ảnh đẹp về các chàng trai Việt Nam làm nên kỳ tích tại U23 châu Á được các hãng thông tấn liên tục truyền tải, điều này như một sự kiện truyền thông gián tiếp để lôi cuốn khách du lịch đến với Việt Nam. Vì thế, một số đơn vị kinh doanh lữ hành tin tưởng, 2018 du lịch Việt Nam sẽ có bước đột phá mới.

H. Phạm
 

Theo: laodongthudo.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.993.815
Truy cập hiện tại 4.479