Tìm kiếm tin tức
Thu hồi và xử phạt đối với người xích lô "chèo kéo, ép buộc" và thu 1,5 triệu (thu lợi bất chính) của du khách khi tham quan
Ngày cập nhật 07/06/2018

Trưa ngày 05/6/2018, đoàn liên ngành (Sở Du lịch và Công an tỉnh TTH) phối hợp với lực lượng công an địa phương đã xác định được đối tượng xích lô "chèo kéo, ép buộc" và thu lợi bất chính từ 02 khách du lịch Việt Kiều khi sử dụng dịch vụ xích lô tham quan ở Huế. 

Ngay sau khi nhận được phản ánh thông qua Báo Thừa Thiên Huế, trưa ngày 01/6/2018 Thanh tra Sở Du lịch đã phối hợp với PA81-Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chủ động triển khai tìm kiếm đối tượng theo như hình ảnh du khách cung cấp. Với sự vào cuộc quyết liệt từ phía công an các cấp, đã tìm ra được đối tượng Tống Anh Thạnh ngụ tại phường Phú Hậu, Tp Huế là nghi can theo hình ảnh và những chứng cứ qua quá trình tìm kiếm.

Ảnh đối tượng do du khách cung cấp

Vào lúc 13h30 ngày 05/6/2018 tại trụ sở Công an Phường Phú Hội, ông Tống Anh Thạnh (lái xe xích lô) đã thừa nhận hành vi trên. Căn cứ vào biên bản làm việc của công an, đoàn liên ngành đã yêu cầu ông Tống Anh Thạnh làm bản tường trình vụ việc nêu trên và hoàn trả lại số tiền thu lợi bất chính. Xét tính chất, mức độ, hành vi và hoàn cảnh ông Tống Anh Thạnh, đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi "chèo kéo, ép buộc khách sử dụng dịch vụ" và ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch với số tiền 1 triệu đồng. Ông Tông Anh Thạnh cam kết không tái phạm và thực hiện nghiêm túc theo quyết định của đoàn liên ngành.

Ảnh đoàn liên ngành làm việc với ông Tống Anh Thạnh

Qua sự việc trên, công tác kiểm tra, đảm bảo môi trường du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa, Sở Du lịch sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh liên quan trong việc đảm bảo môi trường du lịch Thừa Thiên Huế văn minh, lịch sự, an toàn, thân thiện. 

Đoàn Minh Trí
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.559.078
Đang truy cập 2.821