Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Chương trình ống kính du lịch số 15 - Công tác đảm bảo môi trường du lịch tại các điểm vận chuyển khách du lịch (bến xe, bến thuyền) và Tour du lịch mới "Rảo bước cùng Huế"
Ngày cập nhật 21/09/2018

Trong những năm qua, du lịch Thừa Thiên Huế đã đạt được những bước tiến nhất định, sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, hệ thống hạ tầng du lịch ngày càng được nâng cao về chất lượng, tốc độ tăng trưởng về lượng khách tăng đều qua các năm. Với lượng khách đến với Huế ngày một tăng thì chính điều này đã tạo nên sức ép không nhỏ cho môi trường du lịch. Vào mùa cao điểm du lịch, tại các bến xe, bến thuyền thường tập trung một lượng khách rất lớn vào cùng một thời gian với nhau nên công tác đảm bảo môi trường du lịch thân thiện, an toàn là rất cần thiết.

 

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, an toàn, thân thiện đối với môi trường tại các bến xe, bến thuyền, trong thời gian qua Thanh tra Sở Du lịch đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc giữ gìn môi trường du lịch tại các điểm bến xe, bến thuyền. Ban quản lý bến xe bến thuyền cũng đã chỉnh trang nhiều địa điểm quan trọng để tạo thuận lợi cho việc tiếp nhận xe khách và tàu thuyền ra vào như Bến xe Nguyễn Hoàng, bến thuyền Tòa Khâm...

Nhằm đa dạng hóa các tour du lịch tại Huế, trong thời gian vừa qua, một tour du lịch khá hay đã được đưa vào khai thác với tên gọi "Rảo bước cùng Huế" . Phương tiện chính của tour du lịch này là bằng đường đi bộ, với lộ trình 2h, khởi hành từ khách sạn Century, với chương trình tham quan: Đại học Sư phạm, Cầu Tràng Tiền, Chợ Đông Ba, Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế... sẽ giúp du khách trải nghiệm những điều thú vị, những vẻ đẹp của vùng đất và con người Huế, cũng như quá trình phát triển của Tp Huế nói riêng, tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung./. 

Đoàn Minh Trí
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.109.468
Truy cập hiện tại 2.841