Tìm kiếm tin tức
Chương trình ống kính du lịch số 18 - Phát triển sản phẩm lưu niệm tỉnh Thừa Thiên Huế - Sáng tạo sản phẩm handmade quảng bá hình ảnh làng nghề cho du lịch Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 06/12/2018

Quà tặng du lịch đẹp, độc đáo, thể hiện được truyền thống, con người, vẻ đẹp của người dân Cố đô sẽ góp phần đưa hình ảnh Thừa Thiên Huế trở nên phổ biến trong con mắt bạn bè quốc tế. Với mục tiêu đó, việc xây dựng thương hiệu đặc trưng cho sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch Thừa Thiên Huế luôn được các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, người dân quan tâm. Trong thời gian qua những hoạt động xúc tiến, phát triển sản phẩm quà tặng du lịch đã được phát động tổ chức và tạo được dấu ấn, tăng thêm sự phong phú cho mặt hàng quà tặng du lịch của Thừa Thiên Huế.

 

Tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện tại đã công nhận 10 làng nghề, 16 làng nghề truyền thống và 14 nghề truyền thống, trong đó tiêu biểu như nghề đúc đồng, mộc mỹ nghệ, kim hoàn, dầu tràm… với những sản phẩm làm ra tinh xảo, độc đáo mang nét đặc trưng của Huế.

Nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm các làng nghề truyền thống. Đồng thời, thực hiện hiệu quả chương trình của tỉnh Thừa Thiên - Huế về phát triển thị trường sản phẩm đặc sản Huế và phát triển hàng thủ công mỹ nghệ Huế giai đoạn 2016-2020, Hội nghị công bố bộ sưu tập hàng lưu niệm quà tặng và triển khai kế hoạch phát triển hàng lưu niệm quà tặng năm 2018 diễn ra hướng đến mục tiêu hình thành bộ sưu tập các sản phẩm đặc sản, thủ công mỹ nghệ truyền thống của tỉnh Thừa Thiên - Huế để làm sản phẩm quà tặng, lưu niệm phục vụ tốt hơn nhu cầu mua sắm các sản phẩm đặc trưng địa phương của khách du lịch khi đến với Huế.

Theo đó, đã có 54 sản phẩm của 43 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng đặc sản, thủ công mỹ nghệ được lựa chọn, đưa vào bộ sưu tập hàng lưu niệm quà tặng như mè xửng Thiên Hương, tôm chua Tấn Lộc, trà vả Lộc Mai, tinh dầu tràm Kim Vui, trà cung đình Huế, trang sức Pháp Lam, quạt Trúc Chỉ, Áo dài Huế, tranh Làng Sình, sen Huế, đan lát Bao La…

Dịp này, có 18 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được trao giấy chứng nhận quyền sử dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế” với 386 mẫu của 42 sản phẩm/bộ sản phẩm. Trong đó chia làm 4 nhóm sản phẩm: đồng; tranh, ảnh trên vật liệu giấy, vải, vật liệu pháp lam, hoa giấy; đồ điêu khắc, mộc mỹ nghệ, đồ lưu niệm và trang trí làm bằng mây tre; hàng thêu để trang trí, trang hoàng. Đây là những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã đáp ứng các điều kiện về hoạt động sản xuất kinh doanh, nguyên vật liệu cũng như đáp ứng tiêu chí về văn hóa trên từng sản phẩm. Việc cấp quyền sử dụng “Con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế” nhằm nâng cao giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ và phân biệt sản phẩm thủ công mỹ nghệ được sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên Huế với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác không được sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời thúc đẩy phát triển sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên địa bàn và bảo tồn các giá trị văn hóa Huế.

 

Thanh tra Sở
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.733.888
Đang truy cập 19.545