Tìm kiếm tin tức
Tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ và môi trường du lịch trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2019 và dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.
Ngày cập nhật 20/04/2019

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra chất lượng dịch vụ và môi trường du lịch trong dịp lễ 30-4, 1-5 gắn với Festival Nghề truyền thống Huế 2019, ngày 19/4/2019 Sở Du lịch đã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan do ông Lê Hữu Minh – Q. Giám đốc Sở Du lịch dẫn đầu đã kiểm tra một số cơ sở lưu trú du lịch và một số điểm tham quan trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Dịp Festival nghề truyền thống Huế 2019 trùng với nghỉ lễ 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhân dân và người lao động cả nước được nghỉ dài ngày. Khách du lịch đến các khu, điểm du lịch, đặc biệt là các khu du lịch nghỉ dưỡng, điểm tham quan dự báo sẽ tăng mạnh. Đây là cơ hội để ngành du lịch và doanh nghiệp kích cầu du lịch, quảng bá giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường, đẩy mạnh phát triển du lịch.

Vì vậy, sáng 19/4/2019, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã chủ trì phối hợp với Công an tỉnh tổ chức kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ của các đơn vị cung ứng, đặc biệt là các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch, nhà hàng phục vụ khách…

Theo báo cáo từ các cơ sở lưu trú được kiểm tra, các cơ sở đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị để phục vụ khách du lịch chu đáo. Ngay từ đầu năm, các khách sạn đã chủ động nâng cấp cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ, thay mới một số trang thiết bị phòng ngủ, nhà hàng, bếp, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan khang trang trong khu vực khách sạn. Đồng thời, chú trọng việc tập huấn, đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên, quán triệt ý thức phục vụ nhằm giữ uy tín, thương hiệu của mình. Công suất phòng hiện tại đạt 90%, trong dịp nghỉ lễ tỷ lệ đặt phòng đạt 95%.

Qua công tác kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị cho việc đón tiếp khách du lịch trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2019 và dịp lễ 30/4-1/5. Để đảm bảo phục vụ khách chu đáo, ông Lê Hữu Minh – Q.Giám đốc Sở Du lịch đã yêu cầu các cơ sở lưu trú tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, thể hiện được sự thân thiện, mến khách của con người Cố đô; có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy; niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, sử dụng phẩm màu và các chất phụ gia có nguy cơ gây độc hại tại các khách sạn, nhà hàng…

Ông Lê Hữu Minh – Q.Giám đốc Sở cũng yêu cầu các đơn vị cần phản ánh những kiến nghị của khách du lịch liên quan đến môi trường du lịch theo đường dây nóng của Sở Du lịch, để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh và hỗ trợ khi khách du lịch có yêu cầu.

Về môi trường tại các điểm du lịch (Đại Nội, chùa Linh Mụ, bến xe Nguyễn Hoàng, bến xe bến thuyền Linh Mụ...) đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở đội ngũ bảo vệ, bán hàng lưu niệm nghiêm túc đảm bảo an ninh, trật tự, bán đúng giá niêm yết, không chèo kéo, đu bám khách du lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Một số hình ảnh kiểm tra của đoàn kiểm tra.

Đoàn Minh Trí
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.623.923
Đang truy cập 6.769