Tìm kiếm tin tức
Điều tra vụ khách du lịch mua 1,7kg măng cụt giá 1 triệu ở Huế
Ngày cập nhật 13/05/2019
Ngày 25/4, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc một khách du lịch mua 1,7kg măng cụt nhưng bị “chém” 1 triệu đồng tại khu vực chùa Thiên Mụ.
 
Từ nguồn tin phản ánh đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công an TP Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ.
 
Tại đây, lực lượng công an phát hiện một trường hợp có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 1 triệu đồng trong khi giá thực tế chỉ 100.000 đồng.
 
Công an TP Huế sau đó đã mời đối tượng về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
dieu tra vu khach du lich mua 17kg mang cut gia 1 trieu o hue
Chùa Thiên Mụ (ảnh IT)
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, một người đàn ông tên Cường đăng tải bài viết phản ánh việc một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.
 
Vị khách mua 60.000 - 70.000 đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ 500.000 đồng. Khi du khách đòi trả lại tiền thừa, người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn.
 
Chứng kiến sự việc, ông Cường đề nghị người phụ nữ trả lại tiền cho du khách thì bị chị này quát mắng. Chưa dừng lại, có hai người khác lao vào đòi hành hung ông Cường vì bênh vực du khách.
 
Hiện vụ việc đang được Công an TP Huế xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật. Đại diện đơn vị này cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục bố trí lực lượng để phát hiện và xử lý các hành vi tương tự. Đồng thời tham mưu cho các ban ngành có liên quan để tuyên truyền, giáo dục về việc giữ gìn đạo đức buôn bán và hình ảnh của con người Huế trong mắt khách du lịch.
 
X.Hinh (T/H)
 
 
Theo dulich.petrotimes.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.557.733
Đang truy cập 2.002