Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Xử phạt 02 người nước ngoài hướng dẫn du lịch trái phép tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 01/10/2019

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với lực lượng Công an tỉnh, tiến hành 02 đợt kiểm tra theo kế hoạch,

Qua kiểm tra 304 đối tượng hành nghề hướng dẫn viên, 21 đơn vị hoạt động kinh doanh lữ hành, lưu trú. Lập 11 biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch (chủ yếu là hướng dẫn viên, với các hành vi sau: người nước ngoài hoạt động hướng dẫn, không đeo thẻ khi hành nghề, không có hợp đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong khi hành nghề, sử dụng thẻ hướng dẫn viên giả). Tổng số tiền xử phạt 53.350.000 đ, đã được nộp vào kho bạc nhà nước tỉnh. Riêng trong lĩnh vực “nóng” là hướng dẫn viên, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý đối với 02 người nước ngoài (quốc tịch Hà Lan) có hoạt động hướng dẫn trái phép, xử phạt 35 triệu đồng.
Nhằm hạn chế hệ lụy của việc tăng trưởng nóng, từ nay đến cuối năm 2019, ngành du lịch sẽ phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên trong việc thực hiện các hợp đồng tour với đối tác, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.
 
Tập tin đính kèm:
Đoàn Minh Trí
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.432.667
Truy cập hiện tại 493