Tìm kiếm tin tức
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấpdo vi rút nCoV
Ngày cập nhật 26/01/2020

Ngày 26/01/2020, Giám đốc Sở Du lịch có thông báo số 67/TB-SDL về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấpdo vi rút nCoV.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, đến ngày 24/01/2020, Trung Quốc đã ghi nhận 634 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do nCoV tại 24 tỉnh/thành phố, trong đó có 17 trường hợp tử vong, 15 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh. Một số nước, vùng lãnh thổ trong khu vực đã ghi nhận các trường hợp bệnh xâm nhập như: Thái Lan (04 trường hợp), Nhật Bản (01 trường hợp), Hàn Quốc (01 trường hợp), Đài Loan – Trung Quốc (01), Hoa Kỳ (01), Ma Cao – Trung Quốc (01), Hồng Kông – Trung Quốc (02).
Trong khoảng thời gian từ ngày 14-20/01/2020, Việt Nam đã phát hiện 03 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đến từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và Sân bay Quốc tế Cam Ranh. Các trường hợp đã được loại trừ nhiễm nCoV và trở về Trung Quốc. Ngày 23/01/2020, Việt Nam ghi nhận 02 trường hợp bệnh xâm nhập là công dân đến từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Các trường hợp nói trên đã được phát hiện kịp thời, tổ chức cách ly chặt chẽ tại bệnh viện để không làm lây lan dịch bệnh. 
Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. 
Để chủ động kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế yêu cầu:
1. Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đón khách du lịch vào Việt Nam (inbound), các cơ sở lưu trú phải tuân thủ nghiêm quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng về việc đảm bảo phòng chống lây nhiễm virus nCoV. Báo cáo ngay cho Sở Du lịch Thừa Thiên Huế khi có các khách du lịch đến từ Trung Quốc và các quốc gia đã có bệnh nhân lây nhiễm virus. 
Nếu phát hiện khách du lịch có biểu hiện ốm sốt, nhất là khách du lịch đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đã có bệnh nhân nhiễm vi rút phải báo cáo ngay cho Sở Du lịch Thừa Thiên Huế; thông tin, hướng dẫn cán bộ, nhân viên, người lao động có biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tránh để lây nhiễm nếu có trường hợp phát sinh liên quan đến khách du lịch.
2. Đối với doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa khách đi du lịch nước ngoài (outbound), yêu cầu không tổ chức tour du lịch cho khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vi rút nCoV cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế.
Doanh nghiệp cần có biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus nCoV cho khách du lịch khi đi du lịch nước ngoài; thông tin đầy đủ đến du khách để khách chủ động phối hợp phòng chống dịch bệnh. Hướng dẫn viên phải tăng cường theo dõi, đảm bảo sức khỏe của khách đi tour, thông tin kịp thời đến các cơ quan y tế sở tại và cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài khi khách du lịch có vấn đề về sức khỏe, nhất là các triệu chứng liên quan đến virus nCoV.
Thông tin liên hệ:
- Đường dây nóng: 0234.3501111
- Email: sdl@thuathienhue.gov.vn
- Fanpage: https://www.facebook.com/sdltth 
Giám đốc Sở Du lịch yêu cầu các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Thông báo này./.
 
Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.733.888
Đang truy cập 19.784