Tìm kiếm tin tức
Đăng ký hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng của dịch Covid-19
Ngày cập nhật 20/04/2020

Ngày 17/4/2020, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã có văn bản 1816/TB-TTHPC về việc  phối hợp cung cấp giấy tờ xác định “cơ sở lưu trú du lịch”.

Trong công văn 1816/TB-TTHPC nêu rõ:

Thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2020 và Công văn số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo đó khách hàng là các “cơ sở lưu trú du lịch” được giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá.
Để có cơ sở thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Công thương, căn cứ Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản pháp luật liên quan về xác định “cơ sở lưu trú du lịch”, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thông báo đến Quý khách hàng thuộc đối tượng nêu trên cung cấp một trong hai loại giấy tờ sau:
 
(i) Văn bản của Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kết quả kiểm tra đến cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Điều 29, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP có nội dung xác nhận đủ điều kiện là cơ sơ lưu trú du lịch. 
(ii) Quyết định hạng cơ sở lưu trú du lịch được các cơ quan có thẩm quyền cấp.
 
Để kịp thời hỗ trợ các chính sách miễn giảm tiền điện và giá điện theo quy định, Quý khách hàng vui lòng cung cấp ngay file scan hoặc bản chụp thể hiện rõ nội dung qua một trong các kênh: website http://app.pctth.vn/xacnhanCSLT; hoặc gửi qua email cskh.tthue@cpc.vn; hoặc gửi trực tiếp tại các Phòng giao dịch Điện lực.
Trường hợp không có các giấy tờ trên, Quý khách hàng phản hồi bằng văn bản (theo mẫu) để TTHPC có cơ sở đề nghị Sở Du lịch hỗ trợ xác nhận.
 
Thời  gian  cung  cấp  hồ  sơ  và  thông  tin  phản  hồi  chậm  nhất  trước  ngày 05/07/2020, khách hàng cung cấp sau thời điểm này sẽ không được hỗ trợ giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá.
Trường hợp hóa đơn tiền điện đã phát hành trước khi Quý khách hàng cung cấp hồ sơ, TTHPC sẽ thực hiện thủ tục thoái hoàn tiền điện, đảm bảo quyền lợi được hỗ trợ tiền điện các kỳ hóa đơn trong vòng 03 tháng theo đúng chỉ đạo của Bộ Công Thương. 
 
Chi tiết Công văn và mẫu đơn có thể tải ở cuối bản tin này.
Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.733.888
Đang truy cập 19.686