Tìm kiếm tin tức
Khoảng 9.000 cơ sở lưu trú du lịch đã tiến hành đánh giá an toàn Covid-19
Ngày cập nhật 20/05/2021

Đây là số liệu Tổng cục Du lịch thống kê được tại 63/63 tỉnh thành phố đã tham gia hệ thống đánh giá an toàn Covid-19…

Ảnh minh họa.
 
Do tình hình dịch Covid-19 đã lan rộng ra nhiều nơi, các tỉnh thành phố trên cả nước được yêu cầu tham gia hệ thống đánh giá an toàn Covid-19. Trong đó, khoảng 9.000 trong tổng số 30.000 cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc đã tiến hành tự đánh giá an toàn Covid-19.
 
Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó có nội dung yêu cầu bắt buộc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.
 
Khi các ca lây nhiễm trong cộng đồng liên tục xuất hiện tại một số tỉnh, thành phố, Bộ lập tức yêu cầu Tổng cục Du lịch phải đôn đốc, hướng dẫn, giám sát các địa phương, cơ sở lưu trú du lịch thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19. Đồng thời, thống kê trên hệ thống những cơ sở đang hoạt động và tạm dừng hoạt động để có hướng dẫn, nhắc nhở phù hợp.
 
Ngoài ra, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch cũng cho biết: các đơn vị lưu trú, các hãng lữ hành của địa phương không tổ chức tour du lịch đến và nhận khách đến từ các điểm có dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch cho nhân viên.
 
Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, việc thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 sẽ phải thực hiện lâu dài, kể cả khi đã khống chế được dịch để phục vụ công tác quản lý, phát triển du lịch trong thời gian dài sắp tới.
 
Tổng cục Du lịch cần tiếp tục nâng cấp hệ thống đánh giá để thực hiện thường xuyên, liên tục, đảm bảo nắm được hoạt động du lịch ở các địa phương, kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia và đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân, khách du lịch sử dụng ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" để cùng tham gia giám sát, đánh giá an toàn Covid-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch.
 
Theo nhận định, đợt dịch Covid-19 lần này phức tạp hơn các đợt dịch trước, có đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa chủng với chủng của Anh và Ấn Độ nên tốc độ lây nhiễm tăng cao hơn so với các đợt dịch trước.
 
Theo: vneconomy.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.670.564
Đang truy cập 4.774