Tìm kiếm tin tức
Sở Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày cập nhật 10/01/2023

Chiều ngày 09/01/2022, Sở tổ chức Hội nghị để đánh giá đầy đủ, toàn diện những kết quả đạt được năm 2022, đồng thời triển khai những nhiệm vụ năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Đồng chí Hoàng Khánh Hùng, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Các đồng chí Nguyên lãnh đạo UBND tỉnh trước đây như Đồng chí Nguyễn Xuân Lý – Nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Cao -  Nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Nguyễn Dung – Nguyên Tỉnh ủy viên, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tham dự Hội nghị.

Năm 2022 tiếp tục là năm khó khăn của ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch Thừa Thiên Huế nói riêng khi dịch bệnh COVID-19 vẫn còn tiếp diễn. Mặc dù vậy, các hoạt động du lịch được triển khai theo trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Cho đến thời điểm này vẫn chủ yếu tập trung thực hiện đón khách du lịch nội địa đang được phục hồi tốt; từng bước mở cửa đón khách du lịch quốc tế theo hướng dẫn; một số hãng lữ hành quốc tế và nhóm du khách từ một số thị trường truyền thống và thị trường mới đã đến Huế. Tuy nhiên lượng khách quốc tế vẫn còn hạn chế do các nguyên nhân khách quan: khủng hoảng chính trị ở châu Âu; việc phát sinh một số dịch bệnh mới và tình hình dịch bệnh ở một số khu vực đang còn căng thẳng, nhất là ở các thị trường khách trọng điểm truyền thống. 
 
 
 
Nhìn lại một năm qua, với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt và kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như sự vào cuộc đồng bộ của các Sở, Ban, ngành tại địa phương, cùng sự đồng hành, hướng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bảo vệ tốt thành quả phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn sức khỏe cho nhân dân. Ngành du lịch đã chủ động tham mưu các giải pháp, chính sách cả trong quản lý và phát triển du lịch để thực hiện “mục tiêu kép” vừa duy trì và phát triển kinh tế ngành, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Nhận thức và chia sẻ với vô vàn khó khăn của các doanh nghiệp du lịch và người lao động trong ngành, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tích cực cùng các sở ngành và các địa phương cùng cộng đồng doanh nghiệp phối hợp triển khai nhiều hoạt động, chương trình giải pháp linh hoạt, đổi mới sáng tạo và nỗ lực từng bước phục hổi du lịch ngay sau khi các điều kiện cho phép.
 
 
Về tình hình du lịch năm 2022, tổng lượt khách du lịch đạt 2,05 triệu lượt khách, tăng 189% so với năm 2021, trong đó có hơn 260.000 lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt hơn 4.500 tỷ đồng (vượt 12,5% kế hoạch - theo phương án thấp). Ngành du lịch tỉnh đang nỗ lực từng bước vượt qua, chủ động thích ứng linh hoạt trong tình hình mới với những kết quả đáng chú ý trong năm 2022.
 
 
 
Trong năm 2023, du lịch Thừa Thiên Huế phấn đấu đón khoảng 3 – 3,5 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 70-80%; tổng doanh thu khoảng 6.000-7.000 tỷ đồng. Để đạt được con số trên, trong năm 2023, ngành du lịch tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch chủ đạo có thương hiệu trên cơ sở lấy văn hoá Huế làm nền tảng. Vận động doanh nghiệp phát triển một số sản phẩm mới gắn với du lịch sinh thái, chăm sóc sức khỏe; du lịch thông minh, du lịch nông nghiệp. Đồng thời phát triển dòng du lịch tâm linh, du lịch làng nghề.
 
 
Ngành du lịch tập trung chuyển đổi số, ưu tiên phát triển theo hướng quản lý, trải nghiệm và quảng bá thông minh, đồng thời tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá theo hướng chuyên nghiệp để mở rộng thị trường. Liên kết với các địa phương để kết nối các sản phẩm du lịch liên vùng - miền. Tiếp tục duy trì với các đối tác chiến lược như các hãng hàng không, các đơn vị lữ hành lớn để hình thành một số sản phẩm tour tuyến, tăng thêm lượng khách quốc tế và nội địa đến Thừa Thiên Huế.
 
 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.670.926
Đang truy cập 5.016