Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Khám phá Huế >> ... >> Chùa
  Ẩn mình trong một rừng thông, chùa Từ Hiếu (phường Thủy Xuân) là ngôi cổ tự độc đáo của TP. Huế. Chùa còn là biểu tượng của lòng hiếu thảo.
Ít ai biết rằng người Pháp từng gọi chùa Thiên Mụ ở Cố đô Huế là chùa Khổng Tử. Vào đầu thế kỷ 20, cảnh quan xung quanh chùa vẫn còn rất hoang vu.
Không chỉ là nơi thờ tự, chùa Báo Quốc còn là một trung tâm tu học quan trọng của xứ Huế.
Chùa Thánh Duyên nằm ở núi Túy Vân, xã Vinh Hiền thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế được xây dựng vào nửa sau thế kỷ XVII, dưới thời chúa Nguyễn Phúc Tần.
Nhiều du khách khi đến thăm quan chùa Từ Hiếu rất ngạc nhiên khi thấy khu nghĩa địa rộng chừng 1000m2. Nói về khu nghĩa địa này là cả 1 câu chuyện dài về thân phận hẩm hiu của thái giám triều Nguyễn.
 Nhà thờ Phủ Cam và nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là 2 trong số những kiến trúc tuyệt đẹp ở thành phố Huế, với lịch sử hàng trăm năm.
Dù không có tuổi đời lâu như nhà thờ Chính tòa Phủ Cam nhưng hơn nửa thế kỷ tồn tại, nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế vẫn để lại nhiều dấu ấn riêng biệt trong dòng chảy lịch sử văn hóa Huế.
Theo đồn đại trong dân gian, một nguyên nhân khiến tháp Phước Duyên luôn đóng kín cửa là để bảo vệ bức tượng Phật bằng vàng khối ở đỉnh tháp.
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.316.232
Truy cập hiện tại 1.396