Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Khám phá Huế >> ... >> Di tích
Tạ Trường Du là một trong bốn ngôi nhà thủy tạ cổ xưa của Cố đô Huế còn lại đến ngày nay. Với vẻ đẹp hài hòa và thơ mộng, đây thực sự là một không gian thư giãn lý tưởng dành cho các bà...
Ở cụm kiến trúc Diên Thọ, sành sứ xuất hiện khắp nơi, từ cổng, bình phong đến ngoại thất Diên Thọ chính điện, lầu Tịnh Minh, Tạ Trường Du.
Với nét thâm trầm cổ kính đầy quyến rũ, Cố đô Huế đã chinh phục trái tim của nhiều du khách đến từ nước ngoài. Cùng xem loạt ảnh đẹp mê mẩn về xứ Huế do các nhiếp ảnh gia quốc tế thực hiện.
Có quy mô đồ sộ cùng cách thức trang trí hết sức tinh xảo, cung An Định của vua Khải Định được xem là một đại diện tiêu biểu của phong cách kiến trúc Việt Nam trong giai đoạn tân - cổ điển.
Không chỉ là một công trình kiến trúc độc đáo, Viện Cơ Mật còn là một địa điểm ghi dấu nhiều biến cố lịch sử lớn của xứ Huế.
Lúc xây đàn Xã Tắc, nhà Nguyễn huy động tất cả dinh trấn trong nước cống nạp đất. Có thể coi đàn tế này là tượng trưng cho đất đai cả tổ quốc.
Với kiến trúc nghệ thuật được xây dựng từ thế kỷ VIII và mang nhiều giá trị văn hóa nên sau khi phát hiện, tháp Chăm Mỹ Khánh (xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã được công nhận...
Theo thống kê, đã có 10 trong tổng số 13 vị vua nhà Nguyễn đích thân tế hoặc sai người tế thay ở đàn Nam Giao với 98 buổi đại lễ được tổ chức.
Vắt ngang qua kinh thành Huế, sông Ngự Hà còn được gọi là sông Vua, được đào vào các thời vua Gia Long và Minh Mạng. Trên con sông này ngày nay còn 5 cây cầu cổ, mỗi cây cầu lại có...
Cầu Trường Tiền là một biểu tượng lịch sử quan trọng của Cố đô Huế. Trong hơn 100 năm tồn tại, cầu đã trải qua ba lần đổ sập cùng bốn lần thay đổi tên gọi.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.154.288
Truy cập hiện tại 4.174