Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Khám phá Huế >> Đời sống
Những tấm ảnh quý giá sau đây sẽ cho chúng ta thấy được một thế giới “nội bất xuất, ngoại bất nhập” của chế độ phong kiến cuối cùng tại Việt Nam.
Trong suốt ngàn năm áo mũ Việt Nam, triều Nguyễn đã ghi dấu vào nền 'văn hóa may mặc' một kho tàng trang phục độc đáo, có giá trị mỹ thuật lẫn giá trị lịch sử sâu sắc.
Giữa tất bật, hối hả của cuộc sống hiện đại, không ít những người trẻ lại có xu hướng tìm về với những điều xưa cũ, chọn lối sống hoài cổ để được tận hưởng những giá trị tưởng đã chìm vào lãng quên.
Với góc nhìn đầy cảm xúc về đời sống, con người Việt Nam hơn 100 năm trước, loạt ảnh được in trong sách Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ (Đông A Books) vừa ra mắt độc giả đã để lại nhiều thú vị cho người xem.
Có những lúc nỗi nhớ chỉ còn là giọng nói. Bởi chỉ giọng nói thôi mà hiện lên đầy đủ hình dáng một người với nụ cười, ánh mắt, mái tóc và những biểu cảm trên khuôn mặt.
Trong cuộc đời, đôi khi chúng ta có những khoảnh khắc chỉ muốn dành riêng cho một người bạn. Một người bạn thân hơn người bạn thân, thương hơn một người anh, quý hơn một người bình thường. Nói chung là người bạn mà bao năm...
Việc làm lịch, đo thời tiết đã có từ thời xa xưa, nhất là khi con người bắt đầu nền văn minh nông nghiệp.
Phong vị Tết được tạo nên từ khí thiêng nghìn đời của quê hương xứ sở, với bao chắt chiu của bàn tay mạ. Bởi thế, mà cứ đến Tết người ta lại nhớ quê, nhớ nhà.
Vào cuối tháng 12 âm lịch năm Ất Hợi (1635), khi ấy dương lịch đã qua năm 1636, chúa Thượng Nguyễn Phúc Lan chính thức phát lệnh cho dời công phủ từ làng Phước Yên, bên dòng Bồ giang (huyện Quảng Điền) chuyển vào...
Hồi tôi còn ở Huế, nhớ, để xây trụ sở Ty Kế hoạch đối diện cái cửa hàng Bách hóa tổng hợp thời ấy, người ta phải nhấc lên đặt xuống mãi, vì sợ nó phá vỡ kiến trúc bình lặng và mềm mại của Huế, mà...
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia Lai
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 9.569.500
Đang truy cập 1.089