Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Khám phá Huế >> Du lịch
Về biển một buổi chiều nắng của mùa đông, những chiếc ghe tấp nập cập bờ, mang theo những mớ cá khoai tươi rói, thành quả sau nửa ngày lênh đênh trên biển của ngư dân.
Sau gần hai năm trùng tu, Tổ đình Từ Hiếu - một ngôi danh lam cổ tự nổi tiếng bậc nhất xứ Huế cơ bản hoàn thành. Chánh điện của chùa đã mở cửa để đón du khách, người dân đến tham quan, dâng hương lễ Phật.
Khang Chu Long tên thật là Nguyễn Đăng Việt, thuộc thế hệ 8X, là thành viên nhiếp ảnh thuộc Câu lạc bộ nhiếp ảnh Cung văn Hóa Việt – Xô, Hà Nội.
Gần 130 năm đã trôi qua, tháp Bồ Đề vẫn tự tại tọa lạc nơi đồi thông cổ thụ đất Dương Xuân xứ Huế. Trước nó chưa có, và sau nó hình như cũng không thấy công trình nào tương tự…
Khi cuối tầm mắt hiện lên một đoạn đèo uốn cong nâng độ cao đột ngột, người chạy xe vừa nhấn ga vừa canh chừng hai bên rồi quyết đoán leo dốc. 
Đợt không khí lạnh đầu tiên ùa về, Huế bắt đầu những cơn mưa phùn dài lê thê cùng cái rét ngọt đầu đông. Đâu đó, những cánh cò trắng không còn rong ruổi trên những cánh...
Lăng Thiệu Trị là một khu lăng mộ có cảnh quan đẹp và quy mô hoành tráng ở Cố đô Huế. Tiếc rằng do biến động lịch sử, công trình bị tàn phá khá nặng nề. Cùng xem loạt ảnh quý chụp vào thập niên...
 Loạt ảnh người Pháp chụp lăng Gia Long năm 1898 đem lại nhiều bất ngờ cho người xem vì sự khác biệt của cảnh quan ở khu lăng mộ so với ngày nay.
Cách thành phố Huế chừng 40km, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã (Lộc Hòa, Phú Lộc) như viên ngọc giữa bạt ngàn rừng núi, thu hút nhiều phật tử và người dân đến tu thiền, thưởng lãm.
Khi những thảm cỏ xanh ngắt một màu ở lòng hồ thủy lợi Khe Rưng (thôn Sơn Thọ, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà) đang chậm rãi khoác lên mình màu áo mới, có nghĩa là mùa thu đang về.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.432.667
Truy cập hiện tại 454