Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Khám phá Huế >> Ẩm thực
Hôm qua thấy thèm thèm, mà cũng thử nấu là lạ xem nó thế nào, tôi nói với em gái trưa nay nấu canh dưa môn.
Từ hạt đậu xanh, hạt nếp hay củ huỳnh tinh, bàn tay tài hoa của người phụ nữ Huế chế biến thành nhiều loại bánh khác nhau để dọn mời, dâng cúng tổ tiên trong dịp tết về.
Những ngày này, Huế mưa và lạnh. Những thức ăn cay và nóng bù đắp thân nhiệt cơ thể là điều không thể thiếu.
Những ngày thơ, nhiều lần tôi giả bộ làm “cụ non” thử hớp ly trà trên bàn của ông nội rồi “chiêm chiếp, khà khà” ra vẻ “sành” trà lắm, nhưng không giấu được nét cau mày...
Ăn cơm, húp canh “kiểu” Huế mà lớn lên nên khẩu vị của tôi khá “hạp” với món Huế nói chung và các loại mắm Huế nói riêng.
Trở lạnh rồi. Lũ cây ngoài cửa vừa qua mấy đợt vần mình với gió. Vài sớm, nắng cũng đã lên nhưng vẫn là cái se lạnh tăng dần, báo mùa đông đang chực chờ trước cửa. 
Các món ăn Huế không chỉ ngon mà còn cực rẻ và vô cùng đẹp mắt. Nếu được một lần ghé Huế, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức ẩm thực ngon - bổ - rẻ ở đây.
Hài hòa và ôn nhu là cái đích đến mà ẩm thực Huế luôn hướng tới, với những “cặp bài trùng kinh điển”.
Thường sản sinh mạnh vào mùa mưa, vì thế gặp những hạt mưa giông mùa hè, cây choại trở mình, vươn những chiếc vòi lá cong vút. Chỉ cần thu hái lẹ tay là có ngay món ngon mát lành cho ngày...
 Bên cạnh chè bột lọc heo quay từng khiến nhiều người bất ngờ về nguyên liệu thì chè cá rô đồng ở Huế cũng ấn tượng không kém.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.432.667
Truy cập hiện tại 453