Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức

 

 

Khám phá Huế >> Ẩm thực
Để thưởng thức ẩm thức mỗi khi có dịp đến xứ Huế mộng mơ, thì bạn có rất nhiều món ngon để lựa chọn. Một trong những món dân dã đó là món ốc xào, khi du khách thưởng thức thì hương vị sẽ đọng mãi trong tâm...
Ở xứ Huế, người ta thường chế biến chột nưa (bẹ cây nưa) cùng với các loại cá đồng như cá rô, các tràu, cá trê, cá leo… thành nhiều món ăn dân dã, thơm ngon. 
Tờ SCMP (Hong Kong, Trung Quốc) giới thiệu danh sách món ăn sáng ngon nhất châu Á. Trong đó, ẩm thực Việt góp mặt với 3 đặc sản.
Trong bát bún bò nóng hổi, béo ngậy người ta thấy xứ Huế không chỉ mộng mơ mà thật thiết thân với đời sống thường nhật. Bún bò là một trong hai món đại diện văn hóa ẩm thực Huế. 
Hôm qua thấy thèm thèm, mà cũng thử nấu là lạ xem nó thế nào, tôi nói với em gái trưa nay nấu canh dưa môn.
Từ hạt đậu xanh, hạt nếp hay củ huỳnh tinh, bàn tay tài hoa của người phụ nữ Huế chế biến thành nhiều loại bánh khác nhau để dọn mời, dâng cúng tổ tiên trong dịp tết về.
Những ngày này, Huế mưa và lạnh. Những thức ăn cay và nóng bù đắp thân nhiệt cơ thể là điều không thể thiếu.
Những ngày thơ, nhiều lần tôi giả bộ làm “cụ non” thử hớp ly trà trên bàn của ông nội rồi “chiêm chiếp, khà khà” ra vẻ “sành” trà lắm, nhưng không giấu được nét cau mày...
Ăn cơm, húp canh “kiểu” Huế mà lớn lên nên khẩu vị của tôi khá “hạp” với món Huế nói chung và các loại mắm Huế nói riêng.
Trở lạnh rồi. Lũ cây ngoài cửa vừa qua mấy đợt vần mình với gió. Vài sớm, nắng cũng đã lên nhưng vẫn là cái se lạnh tăng dần, báo mùa đông đang chực chờ trước cửa. 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh Bình
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.919.924
Truy cập hiện tại 3.870