Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Khám phá Huế >> Ẩm thực
Đây là những món ăn dân dã mà người Huế thường ăn để đổi vị đồng thời chống rét trong mùa lạnh. Hương vị gần gũi mà đậm chất Huế trong từng món ăn bình dị ấy đã thu hút những thực khách của mọi miền mỗi dịp...
Bánh ướt tôm chua là món ăn khoái khẩu của người Huế. Điều đặc biệt nằm ở đôi tay kỳ diệu, biến những nguyên liệu đơn giản thành thức ngon cầu kỳ. Bánh ướt trong mịn, dai thơm với bột gạo, bột lọc pha chung. Lá bánh mướt, mỏng...
Trưa đi làm về, thấy bên khe cửa có bó rau tàu bay, biết là bạn lại ghé nhà mà không gặp. Nắm rau tàu bay tươi roi rói, chắc là bạn mới hái trên đồi chiều hôm trước.
Vừa đặt chân xuống sân bay Phú Bài bạn đã hí hửng bảo, tưởng Huế đang trong đợt nắng nóng không ngờ lại may mắn gặp ngay “đặc sản Huế”.
Đến Huế mùa đông, bạn đừng quên dừng chân ở những quán trà dưới đây để nhâm nhi, tận hưởng tách trà ấm nóng, lặng lẽ ngắm mưa rơi cùng tâm sự đôi ba câu chuyện với bạn bè.
Ẩm thực Huế là di sản được tiền nhân tạo dựng. Để kế thừa và phát huy giá trị chính danh, hợp lý và nhất quán, cần xây dựng những thực đơn tiêu biểu với những tiêu chí cụ thể của các dòng ẩm thực.
Món ăn xứ Huế từ lâu trở thành đặc sản níu chân du khách gần xa, được ca ngợi ở nước ngoài. Tuy nhiên, Huế vẫn chưa tận dụng hết lợi thế này.
Thịt vịt mua về, trước tiên là làm lại thật sạch, rồi bắt đầu rửa bằng muối hạt, gừng giã và rượu.
Soi vào truyền thống, Huế hoàn toàn xứng đáng trở thành kinh đô ẩm thực của Việt Nam. Khát vọng này hoàn toàn có thể thành hiện thực nếu có chiến lược với những công việc cụ thể.  
Dưới đây là 4 món bánh nổi tiếng mà các tín đồ ẩm thực nhất định phải thử khi đến Huế, đặc biệt là vào thời điểm cuối thu này.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.084.265
Truy cập hiện tại 2.122