Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Khám phá Huế >> Ẩm thực
Mùa này ở Victoria đã qua giữa thu, lá vàng rơi đầy trên cỏ, tiết trời hơi lành lạnh trong cái nắng vàng hanh hao. Ban ngày nắng nhưng mát mẻ, về đêm nhiệt độ xuống thấp hơn 12 độ C làm tôi liên tưởng...
Chiều, cơn mưa dông bất chợt, tôi nhớ ngay là phải điện thoại về dặn ba đêm đừng đi biển, vì đi biển gặp dông sẽ rất nguy hiểm. 
Đường Hồ Đắc Di nhà tôi không phải đường lớn nhưng là con đường ẩm thực, ít nhất là trong lòng tôi. Ở đây có làng đại học nên đồ ăn vừa nhiều, vừa ngon, lại vừa rẻ. Khoảng hai, ba giờ chiều, những quán hàng lại...
Tôi gọi những mầm lạc tươi non là mầm ngà bởi nó trắng, nó mập và vì khoảnh khắc nó xuất hiện thật kỳ lạ.
Vào dịp Phật đản, du khách có dịp ghé thăm Huế - vùng đất chùa chiền, chắc không thể nào quên các món chay ở vùng đất cố đô.
Mùa hè đến, những cây phượng đã nở hoa rực rỡ cả một góc trời. Tôi thường nói vui với bạn, rằng nắng cháy da còn phượng thì cũng đang cháy trên tán lá.
Trời Huế những ngày này như cái hỏa lò, nắng gắt chẳng muốn thiết tha ăn uống gì, ăn gì cũng muốn có cảm giác mát mát mới ngon miệng.
Món tôm chua là đặc sản của xứ Huế. Vị chua thanh, cay nồng nhưng lại ngon khó cưỡng lại. Nghe qua thì rất đơn điệu nhưng ai đã thử một lần sẽ nhớ mãi không quên.
Màu sắc bắt mắt cùng vị béo, thơm của miếng chả nướng bao quanh ống tre bóng màu thời gian là điểm khác biệt mà du khách mỗi khi đến Huế không nên bỏ qua...
Cũng do “có mà đầy” nên khi ăn không hết, bà con Thủy Thanh (TX. Hương Thủy) lại nghĩ cách làm mắm cá thia, vừa không lãng phí lại vừa giúp “kho tàng” về mắm của xứ Huế càng thêm...
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.780.294
Truy cập hiện tại 289