Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Khám phá Huế
Ngày xuân, bước đến không gian những ngôi chùa Huế là bước đến một cõi khác.
Làm nón từ xương lá đã là một sự kỳ công. Thế mà có người phụ nữ đã biến những chiếc nón độc đáo trở thành chất liệu vẽ, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Ở đó, tuyệt nhiên khách rất tự giác và ý thức từ việc giữ vệ sinh chung, trả đủ tiền và giữ không gian quán tĩnh lặng đúng chất Huế.
Khi cơn mưa đầu tiên của mùa đông xuất hiện kèm theo không khí lạnh tràn về là sáng hôm sau đã thấy từng đám nấm thông rằng tách đất ngoi lên.
Có lẽ trong các thành phố của Việt Nam, chỉ xếp sau Hà Nội (Thăng Long), Huế là địa danh đi vào thi ca nhạc họa nhiều hơn cả. Là kinh đô cuối cùng trong thời phong kiến, nhắc về Huế bao giờ cũng là một biển trời hoài niệm...
Đây là những món ăn dân dã mà người Huế thường ăn để đổi vị đồng thời chống rét trong mùa lạnh. Hương vị gần gũi mà đậm chất Huế trong từng món ăn bình dị ấy đã thu hút những thực khách của mọi miền mỗi dịp...
Bánh ướt tôm chua là món ăn khoái khẩu của người Huế. Điều đặc biệt nằm ở đôi tay kỳ diệu, biến những nguyên liệu đơn giản thành thức ngon cầu kỳ. Bánh ướt trong mịn, dai thơm với bột gạo, bột lọc pha chung. Lá bánh mướt, mỏng...
Một thời, khi nhắc đến phá Tam Giang là nghĩ ngay đến nỗi ám ảnh. Nhưng nay, “Thương em anh cũng muốn vô - Sợ truông nhà Hồ, sợ phá Tam Giang” đã là quá khứ. Nơi khởi nguồn con phá đã có những mảng màu...
Chợ cá Vinh Hiền nằm dưới chân núi Tuý Vân, thuộc xã Vinh Hiền huyện Phú Lộc. Người dân ở đây vào khoảng 12h đêm bắt đầu ra phá đánh bắt hải sản.
Trưa đi làm về, thấy bên khe cửa có bó rau tàu bay, biết là bạn lại ghé nhà mà không gặp. Nắm rau tàu bay tươi roi rói, chắc là bạn mới hái trên đồi chiều hôm trước.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.084.265
Truy cập hiện tại 3.384