Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Khám phá Huế
Ngày 21/01/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký Quyết định số 257/QĐ-UBND công nhận YesHue Eco thuộc thôn Xuân Phú, xã Hương Phú, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế là điểm du lịch.
Lễ hội đu truyền thống năm Kỷ Hợi của thôn Gia Viên thu hút 30 chàng trai khỏe mạnh đến từ trong và ngoài địa phương dự thi. Theo danh sách đăng ký, Ban tổ chức sẽ cho các VĐV bốc thăm theo thứ tự từ 1 đến 30 để thi đấu.
Ngạc nhiên. Đó là ấn tượng của nhiều người lần đầu thưởng thức mứt vả của Tiến sĩ (TS) Võ Văn Quốc Bảo - Trường đại học Nông Lâm Huế.
Vào những ngày cuối cùng của tháng Chạp, dường như ngoại lúc nào cũng “đóng đinh” trong cái chái bếp nhỏ xíu xiu của mình.
Trong không gian của Festival Huế 2014, một thoáng “Huế xưa” cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX được tái hiện rất sinh động.
Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đang trưng bày 5 mẫu hiện vật phục chế trang phục cung đình nhà Nguyễn, gồm: Long bào hoàng đế, hoàng bào hoàng hậu, mãng bào hoàng tử, áo sa kép của hoàng tử...
Khi nói đến hoạn quan người ta thường nhắc đến cái cằm không râu, dáng điệu ẻo lả như phụ nữ và tính tình khó thương, ngạo mạn, vô lễ...
Di sản Huế không chỉ là kiến trúc của những lăng tẩm, đền đài lộng lẫy, uy nghiêm; những thành quách, cung điện vàng son một thủa, mà Huế còn có "nét dịu dàng pha lẫn trầm tư".
Vùng đất Vỹ Dạ nằm soi bóng bên dòng Hương thơ mộng nổi tiếng với mật độ dày đặt vương phủ dinh thự thời vua chúa. Nhưng trên hết, khi nhắc đến vùng đất này, người đời sẽ ngay lập tức nhớ đến bài thơ bất hủ “Đây thôn...
Dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Hans-Peter Grumpe (Đức), đời sống dân sinh ở cố đô Huế những năm 1991 - 1992 có những hoạt động nào ấn tượng?
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.323.777
Truy cập hiện tại 1.474