Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Khám phá Huế
Về cơ bản, đám cưới của người Huế cũng có đầy đủ trình tự, thủ tục như đám cưới ở các địa phương khác, tuy nhiên những lễ nghi trong đám cưới lại rất quy củ.
Khi thưởng trà, người xưa không bao giờ rót hết hẳn nước trong bình mà luôn chừa lại một tý xíu gọi là 'chừa hậu', giữ lại chút đức cho con cháu về sau.
Sử sách ghi lại bữa ăn vua chúa Việt Nam thời xưa rất cầu kỳ, như mỗi bữa có đến hàng vài chục món khác nhau.
Được sự giới thiệu của Kristen Montag – quản lý truyền thông của Trung tâm du lịch thành phố Minneapolis (thuộc tiểu bang Minneasota, Hoa Kỳ), tôi được biết đến nữ đầu bếp gốc Việt “mới nổi” Christina Nguyễn.
Với cách làm này, dù lượng thủy sản đánh bắt có thể không nhiều bằng các phương tiện hủy diệt, song người dân các xã ven phá vùng Ngũ Điền vẫn hài lòng, bởi mục đích cao nhất của họ vẫn là...
Phải lùi rất xa, và cả nằm rạp xuống nữa, mới có thể thu hết cột nước của ngọn thác vào trong khuôn hình.
Suối Tiên nằm phía tây của xã Lộc Thuỷ, hướng từ TP. Huế về qua khỏi hầm Phước Tượng khoảng 300m, từ đó rẽ vào theo bảng chỉ dẫn. Từ Quốc lộ 1A vào địa điểm suối khoảng 5km.
Ấn tượng sâu đậm nhất của tôi thời thơ ấu đọng lại bây giờ là nơi có môi trường thiên nhiên tươi đẹp, bốn mùa cây trái xanh tươi và dân làng thì học giỏi mà chân chất, hiền hòa.
Bạn khẳng định, món gà nướng tổ mối ở quê bạn là ngon số một. Ai đến Hương Thọ mà chưa nếm thử món ăn dân dã này, xem như đã bỏ qua một phần hồn cốt của vùng đất nơi ngã ba Tuần.
Quán café mộc mạc này là điểm hẹn của nhiều người yêu nhiếp ảnh ở Huế.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.819.608
Truy cập hiện tại 23