Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Quán cà phê dành cho dân nhiếp ảnh ở Huế
Ngày cập nhật 28/06/2019

Quán café mộc mạc này là điểm hẹn của nhiều người yêu nhiếp ảnh ở Huế.

 
Quán café này được mở ra bởi một người yêu nhiếp ảnh ở Sài Gòn nhưng quê ở Huế. Chủ quán mong muốn nơi này như một nơi hội tụ bạn bè ở quê hương, đặc biệt là những người yêu nhiếp ảnh, và để thoả nỗi nhớ quê nhà.
 
 
Chính vì vậy tên quán được đặt là “Zoom”, một thuật ngữ của nhiếp ảnh, rất gợi cảm.
 
Và đúng như tên gọi, nơi đây là điểm hẹn của rất nhiều người chơi ảnh ở TP Huế, cũng như dân phượt. Quán không sang, chẳng cầu kỳ nhưng lại rất cuốn hút.
 
 
Quán là một căn nhà cũ hai tầng, được bài trí hết sức giản dị, mộc mạc. Không can thiệp nhiều vào kiến trúc, không nặng về trang trí rườm rà, quán có một vè đẹp tự nhiên và gần gũi bởi cách bố trí không gian và bộ sưu tập những đồ cũ.
 
Rất nhiều những đồ cũ của thời xa xưa được chủ nhân dày công sưu tầm. Có thể thấy tivi, cassette, máy quay đĩa… của một thời quá vãng.
 
Tất cả được bày trên những giá kệ xen kẽ với các bức ảnh.
 
 
 
 
Giá máy ảnh cũ là một điểm nhấn trong không gian chính ở tầng trệt.
 
 
Một chiếc máy nghe đĩa cổ vẫn còn chạy được.
 
Không gian tầng lầu ấn tượng bởi nền gạch bông và những bức tường ốp gỗ, và cũng vẫn giản dị. Những bức ảnh treo trên tường là những kỷ niệm phượt của chủ nhân.
 
 
Một góc ngồi ở lầu lãng mạn bên ô cửa. Bàn nước là bàn máy khâu cũ. Chầm chậm, cũ cũ, man mác buồn là cái cảm giác dễ thấy ở “Zoom”.
 
Những kiểu decor đầy ngẫu hứng theo trường phái thô mộc, gây ấn tượng.
 
 
CTV Hà Thành
Theo: vov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.084.265
Truy cập hiện tại 1.968