Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Thực hiện quy định mua bảo hiểm cho khách du lịch trong thời gian thực hiện chương trình du lịch
Ngày cập nhật 10/07/2019

Ngày 24/6/2019, Tổng cục Du lịch đã gởi công văn 869/TCDL-LH đến các Sở Du lịch về thực hiện quy định mua bảo hiểm cho khách du lịch trong thời gian thực hiện chương trình du lịch.

Ảnh: ibaoviet.vn

Trong công văn nêu rõ: thời gian gần đây, số lượng khách du lịch nước ngoài du lịch tăng nhanh, đa dạng về quốc tịch, thành phần... và các trường hợp người nước ngoài vi phạm các quy định xuất nhận cảnh tăng; số người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, thị thực điện tử (không có cơ quan bảo lãnh) đã chiếm hơn 60% lượng người nước ngoài nhập cảnh. Nhiều người trong số đó khi vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh nhưng không có khả năng tài chính để nộp phạt, mua vé máy bay về nước hoặc trả tiền phòng, khách sạn... dẫn đến khó khăn trong thực thi các quy định pháp luật, kinh phí giải quyết đều phải lấy từ ngân sách nhà nước.

Theo quy định của pháp luật du lịch Việt Nam, doanh nghiệp lữ hành phải mua bảo hiểm cho khách du lịch trong thời gian thực hiện chương trình du lịch, trừ trường hợp khách du lịch đã có bảo hiểm cho toàn bộ chương trình du lịch (Điều 37, Luật Du lịch).

Tổng cục Du lịch yêu cầu các sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường phổ biến, hướng dẫn các daonh nghiệp lữ hành trển địa bàn tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật về du lịch, trong đó có nội dung bắt buộc mua bảo hiểm cho khách du lịch trong thời gian thực hiện chương trình du lịch, đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của doanh nghiệp lữ hành.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.711.712
Đang truy cập 2.370