Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Tỉnh Champasak - Lào khai mạc năm du lịch 2018
Ngày cập nhật 31/01/2018

Tối ngày 29/1 tại tỉnh tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào đã tổ chức Lễ khai mạc năm du lịch 2018. 

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Champasak trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, văn hóa, bảo tồn di sản, theo lời mời của Tỉnh trưởng tỉnh Champasak, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử đoàn sang tham dự gồm đại diện Sở Ngoại vụ và Sở Du lịch tham gia các sự kiện nêu trên tại tỉnh Champasak, Lào. Ông Lê Ngọc Sanh, Chánh văn phòng Sở Du lịch đại diện cho Sở Du lịch tham dự buổi lễ.
Năm nay, lễ Khai mạc năm Du lịch Lào 2018 tại tỉnh Champasak và Lễ hội Vath Phou di sản văn hóa thế giới thứ 2 của CHDCND Lào được tổ chức tại tỉnh Champasak, Lào vào ngày 29/1/2018 tại Khu di tích Vath Phou, Champasak - CHDCND Lào với chủ đề của Năm Du lịch Lào 2018 là “Du lịch Lào, tìm hiểu lịch sử, khám phá thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa”.
Trong những năm gần đây, Chính phủ Lào quan tâm đặc biệt tới lĩnh vực du lịch bởi nhận thấy, đây là một ngành kinh tế đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách. Tổ chức Năm du lịch Lào 2018, ngoài việc thúc đẩy phát triển du lịch, Lào còn chú trọng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc trưng và các phong tục tập quán của Lào.
Tổ chức Năm Du lịch Lào 2018, Lào hy vọng thu hút được năm triệu lượt du khách trong và ngoài nước, mang lại doanh thu khoảng 900 triệu USD và tiến tới năm 2020, sẽ thu hút hơn 6,2 triệu lượt du khách, đem lại doanh thu gần một tỷ USD.
 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.118.833
Truy cập hiện tại 3.689