Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Cảnh báo khách du lịch Việt Nam mang thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Nhật Bản
Ngày cập nhật 27/08/2019

Ngày 07/8/2019, Tổng cục Du lịch đã có văn bản gửi đến các Sở Du lịch, Sở VHTT&DL trên toàn quốc cảnh báo khách du lịch Việt Nam mang thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Nhật Bản.

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ ngoại giao, ngày 23/7/2019 đã xảy ra vụ việc một công dân Việt Nam bị bắt do vi phạm quy định kiểm dịch động vật khi nhập cảnh Nhật Bản. 
Theo Luật Bảo vệ Động vật và Thực vật của Nhật Bản, nhiều mặt hàng thực phẩm của nước ngoài khi mang vào Nhật Bản phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch và các quy định nhập cảnh. Trường hợp vi phạm có thể bị phạt đến 1 triệu Yên Nhật (tương đương 200 triệu Việt Nam) hoặc bị phạt tù đến 3 năm. Để tránh những sự cố xảy ra khi đưa khách đi du lịch Nhật Bản, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế thông báo đến các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn khuyến cáo du khách không mang thực phẩm tươi sống, thực vật như hoa quả, rau bằng đường hàng không theo hình thức xách tay. Trường hợp khách muốn mang thực phẩm tươi sống, hoa quả, rau phải tuân thủ các quy định:

- Phải có giấy chứng nhận kiểm dịch do Chính phủ Việt Nam cấp đối với những mặt hàng bắt buộc theo quy định của Nhật Bản.

- Tuân thủ quy trình và thủ tục kiểm dịch theo quy định của Nhật Bản.

Khi cần trợ giúp, khách du lịch và các công tư lữ hành có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản: +33 466 3313 hoặc số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 848484.

Đề nghị các Doanh nghiệp du lịch dịch vụ triển khai thực hiện.

Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.710.433
Đang truy cập 1.557