Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Khám phá thác Thác Chín Chàng hoang sơ, hùng vĩ ở xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy
Ngày cập nhật 08/10/2018

Thác Chín Chàng, khe Đầy tại xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy được bao quanh là những khu rừng phòng hộ nguyên sinh, một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp của núi rừng Dương Hòa.

Một vùng thiên nhiên hoang sơ

Từ trung tâm xã Bình Thành đi vào khoảng 3.2km, du khách sẽ được gặp một ngọn thác hùng vĩ nhưng cũng hoang sơ của núi rừng Dương Hòa này. Khe Đầy lấy nước từ các khe núi vùng Tả Trạch, len lỏi qua những dãy đồi và chảy ra Hữu Trạch, đi qua địa bàn 2 thị xã Hương Thủy và Hương Trà. Khu vực này được người dân địa phương gọi là Chín Chàng, dài hơn 2 km, với những thác nước gần nhau, quanh năm đầy nước và có không gian thoáng rộng dọc con nước, rất thuận tiện cho việc cắm trại, dừng chòi... Người dân địa phương nơi đây gọi tên là thác Chín Chàng hay nó còn có tên gọi khác thác Chín Chàn bởi vì dòng nước chảy qua 7 chàn đá bậc thang liên tiếp.

Phải gần 15 phút, tuy đường rừng chỉ khoảng 3.2km nhưng rất khó đi, chúng tôi mới đến được thác Chín Chàng. Đường vào thác Chín Chàng với khung cảnh khá yên ắng, vắng lặng tạo cảm giác bình yên, hai bên đường đi sẽ gặp những rừng cao su dài tăm tắp, tạo nên con đường vòng cung đẹp mắt đến ngỡ ngàng. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây vẫn còn lưu giữ nét hoang sơ mộc mạc. Dòng suối được tạo ra từ thác lộ ra với từng hồ nước nhỏ. Nước hồ trong xanh, từng đàn cá ẩn mình bơi lội.

Với sự đầu tư của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ du lịch Cửu Long Xanh, Chín Chàng sẽ là điểm đến có khả năng phục vụ 500 khách/ngày, sản phẩm dịch vụ gồm: tắm suối, du lịch sinh thái và thưởng thức đặc sản vùng. Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty Cửu Long Xanh cho biết: Hiện nay, du lịch ở thác Chín Chàng - khe Đầy cũng mới được chúng tôi đưa vào khai thác, tuy nhiên đường đi vào thác chưa được đầu tư vì đây là đường lâm sinh, hiện nay công ty đang làm các thủ tục xin phép để sửa chữa đường đi vào thác. Hơn nữa, để phát triển du lịch cần làm đường vào thác với số kinh phí rất lớn. Do vậy, trong tương lai gần, vẻ đẹp của thác Chín Chàng - khe Đầy vẫn cứ là tiềm năng, ẩn náu giữa khu rừng hoang sơ mà không phải ai cũng có cơ hội đặt chân đến để chiêm ngưỡng...

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh của Thác Chín Chàng:

Xem hình ảnh thác Chín Chàng từ flycam (Nguồn: Huu Nghi flycam):

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.568.786
Đang truy cập 8.327